Thursday, 23 May 2024 - 3 : 26 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“เจ๋ง ดอกจิก” ฝากถึง “เพื่อไทย” อย่าหลอกใช้คนเสื้อแดงอีกเลย เสร็จนาฆ่าโคถึก

“เจ๋ง ดอกจิก” ฝากถึง “เพื่อไทย” อย่าหลอกใช้คนเสื้อแดงอีกเลย เลือกตั้งเสร็จสมประโยชน์ก็ทิ้งขว้างเหมือนที่เคยทำมา ซัดเป็นพรรคที่มีแต่พวกเฮียพวกเสี่ยสั่งการอยู่ในห้องแอร์ มองคนเสื้อแดงเป็นชนชั้นล่าง เผยกระแสรวมไทยสร้างชาติดีขึ้นเรื่อย ๆ

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่ เพื่อช่วยว่าที่ผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หาเสียง ได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะที่ จ.อุตรดิตถ์ มีว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 1 เป็นอดีตแกนนำคนเสื้อแดงที่เคยนำมวลชนมาต่อสู้ในช่วงปี 53,54 และ 57 พรรครวมไทยสร้างชาติเห็นความสำคัญ ให้ความไว้วางใจเลือกให้ลงในเขต 1 อุตรดิตถ์ แกนนำเสื้อแดงคนนี้เป็น 1 ในคนที่ถูกทอดทิ้งไม่ได้รับการเหลียวแลเช่นเดียวกับคนเสื้อแดงใน จ.อุตรดิตถ์ อีกหลายคน

ทั้งนี้ แม้จะต้องแข่งกับพรรคการเมืองใหญ่ที่เป็นอดีต ส.ส. แต่ประชาชนเขาก็อยากได้คนใหม่ประกอบกับนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติจับต้องได้ ประชาชนพอใจกับนโยบายพรรคพร้อมที่จะสนับสนุน ตนได้ไปอธิบายนโยบายของพรรคให้ประชาชนได้เข้าใจมากขึ้น เช่น การเพิ่มเงินในบัตรประชารัฐ 300 เป็น 1,000 บาท การเพิ่มเงินเดือนให้อสม. 2,000 บาท รวมทั้งเบี้ยยังชีพอายุ 60 ปีขึ้นมาได้เป็น 1,000 บาท พร้อมแนะนำตัวผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติทุกเวที

เจ๋ง ดอกจิก กล่าวย้ำว่า การลงพื้นที่ของตนเน้นนำเสนอนโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติ ประชาชนก็เข้าใจ แต่ก็ยังมีคนที่คลั่งไคล้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทยมาด่าตนว่าขายอุดมการณ์ทำให้ทัวร์มาลงบ้าง แต่ต้องเข้าใจว่า ส.ส.เสื้อแดงในพรรคเพื่อไทยมีมากที่เข้าใจคนเสื้อแดง แต่คนประเภท เฮีย เจ๊ หรือเศรษฐีที่เข้าไปอยู่ไม่ได้จริงใจกับคนเสื้อแดง แถมรังเกียจคนเสื้อแดง หาว่าเป็นคนชั้นล่างเป็นไพร่สกปรกคนเหล่านี้ไม่เคยให้เกียรติคนเสื้อแดงไปหาก็ไม่ให้การต้อนรับ

“ที่ผมพูดแบบนี้เพราะพรรคการเมืองนี้จบด้วยวอร์รูมประชุมกันในห้องแอร์ ส.ส.ไม่มีปากมีเสียงคนเสื้อแดงก็จะถูกหลอกมาใช้งานอีกครั้งช่วงเลือกตั้ง หลังเลือกตั้งเสร็จก็คงถูกทิ้งเพราะการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยตัดสินใจคนในห้องแอร์ คนพวกนี้รังเกียจคนเสื้อแดงขยะแขยงคนเสื้อแดงถึงเวลาจะใช้งานทำทีเอ็นดูคนเสื้อแดงเหลือเกิน ดูจากการปราศรัยมาพบกับคนเสื้อแดงแววตารู้ว่าไม่จริงใจ ยกเว้นส.ส.เสื้อแดงคนกลุ่มนี้ยังจริงใจอยู่ การเลือกตั้งครั้งนี้คนเสื้อแดงก็คงถูกหลอกใช้ถูกหลอกแลนด์สไลด์เหมือนเดิม นี่คือแผนเอาคนเสื้อแดงมาหลอกคนเสื้อแดงด้วยกัน แต่สุดท้ายการตัดสินใจทุกเรื่องอยู่ที่เจ๊จอเจ๊ดอเฮียนั่นเฮียนี่” นายยศวริศกล่าว

สำหรับ กลุ่มรวมใจรักชาติหลังจากนี้เป็นต้นไป ตนจะลงไปทุกพื้นที่ที่เป็นเป้าหมายของพรรค ทั้งภาคเหนือและอีสานกำลังรอสัญญาณชัดๆจากพรรคอีกครั้งว่า จะบุกจังหวัดไหนเป็นพิเศษ เพราะแต่ละเขตคุณภาพผู้สมัครไม่เท่ากัน แต่ช่วงนี้จะลงพื้นที่ปูพรมไปก่อน จะเดินสายแบบนี้จนถึงวันมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ก่อนจะแปรสภาพเป็นผู้ช่วยหาเสียง ได้ค่าจ้างตามกกต.กำหนด สำหรับนโยบายของพรรคขณะนี้คนเริ่มเข้าใจมากขึ้นทั้งภาคเหนือและอีสาน โดยเฉพาะตัวลุงตู่คนเฒ่าคนแก่ชอบมาก

“ยังมีความพยายามใช้วาทกรรมแบ่งฝ่ายเผด็จการและฝ่ายประชาธิปไตยอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อสมัครเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นแคนดิเดตนายกฯตามรัฐธรรมนูญจะมากล่าวหาว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเป็นเผด็จการได้อย่างไร อีกทั้งเป็นพรรคการเมืองที่เพิ่งตั้งขึ้นมา สมัยพล.อ.ประยุทธ์ยึดอำนาจและสืบทอดอำนาจผมก็ด่า แต่เวลานี้เข้ามาสู่พรรคการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยจะด่าทำไม พรรคเพื่อไทยเวลาไปปราศรัยหาเสียงก็ตามคนมานั่งฟัง ขึ้นเวทีก็ด่าๆๆ แต่ลุงตู่ลุงป้อม คนเขาไม่อยากฟัง เวลาผมไปพูดไม่เคยด่าใครพูดแต่นโยบายของพรรคว่าจะทำอะไรเพื่อประชาชนบ้าง”เจ๋ง ดอกจิกกล่าว

© 2021 thairemark.com