Thursday, 23 May 2024 - 4 : 23 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

‘เศรษฐา’ ลั่นเพื่อไทยเป็นรบ. “ประเทศไทย”จะกลับไปยืนอยู่บนแผนที่โลกอย่างมีศักดิ์ศรี

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณพี่น้องชาวพิษณุโลกที่ให้การต้อนรับอบอุ่นมาก ขอขอบคุณแพทองธาร ชินวัตร ที่ได้ให้โอกาสนี้ส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงประเทศครั้งใหญ่ ได้ก้าวเข้าสู่การเข้าสู่การเมืองอย่างเต็มตัว สลัดภาพนักธุรกิจที่มีหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในอำนาจประชาชน ไม่เอารัฐประหาร มั่นใจในระบบการปกครองระบอบประชาธิปไตย ช่วง 8 ปีที่ที่ผ่านมา เป็นที่ประจักษ์อย่างชัดเจนว่าประเทศเราได้ตกต่ำถดถอยไปมากขนาดไหน นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันพูดตลอดเวลาว่า เรามีความมั่นคง แต่ตอนนี้มันไม่มั่นคง ไม่มั่งคั่ง รายได้ถดถอย รายจ่ายเพิ่มขึ้น ยาเสพติดเต็มบ้านเต็มเมือง

“เพราะฉะนั้นอย่าตะแบง ถึงเวลาแล้วพอกันที 8 ปีนี้เต็มที่เยอะพอแล้ว” นายเศรษฐากล่าวและว่า พ่อแม่พี่น้อง คนเฒ่าคนแก่ คนทำงานมาทั้งชีวิต แต่ในบั้นปลายชีวิตก็ยังมีเงินเก็บไม่มากพอที่จะอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี วันนี้ลูกหลานย้ายออกนอกประเทศเพราะไม่มั่นใจในรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันที่ไม่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ สิทธิเสรีภาพที่ผ่านมาไม่เคยฟังเสียงประชาชน ยังมีการบังคับให้การเกณฑ์ทหาร แทนที่จะสมัครใจเกณฑ์ทหาร แต่เพื่อไทยจะผลิตนโยบายที่ตอบโจทย์กับวิกฤตประเทศวันนี้ ทำให้ประชาชนมีเงินในกระเป๋าอย่างยั่งยืน ไม่ต้องไปแบมือขอใครเขา คืนศักดิ์ศรีของความเป็นคนให้กับพวกเรา พร้อมกันนี้พรรคเพื่อไทยจะทำให้พี่น้องเกษตรกรมีรายได้เพิ่มอย่างน้อย 3 เท่าให้ได้ภายใน 4 ปี จะใช้การตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้ เพิ่มผลผลิต ลดค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้เราจะยกระดับโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งเป็นนโยบายที่ได้รับการยอมรับของนานาประเทศ เป็นที่ชื่นชมขององค์การอนามัยโลก ไม่ต้องไปคอยโรงพยาบาลตั้งแต่ตีสี่ สามารถนัดได้รับยาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาทำมาหากิน สุดท้ายเรื่องของภูมิศาสตร์ระหว่างประเทศเป็นเรื่องสำคัญ ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีไม่ได้ไปเลยไม่ทำให้ประเทศไทยมีตัวตนบนเวทีโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเจรจาค้าขายหรือแสดงจุดยืนของประเทศไทยในเวทีโลก แม้ว่าจะเป็นประเทศที่เล็กแต่เราก็มีศักดิ์ศรีของความเป็นคนไทย เราต้องคืนศักดิ์ศรีให้กับประเทศ หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ไม่ว่านายกรัฐมนตรีจะเป็นใครก็ตาม เราจะคืนศักดิ์ศรีให้กับพี่น้องชาวไทยทุกคนแน่นอน

“อีก 2 เดือนจะมีการเลือกตั้งครั้งใหญ่ ถ้าเราไม่พึงพอใจกับ 8 ปีที่ผ่านมา เข้าคูหากาเพื่อไทยทั้ง 5 เขตจังหวัดพิษณุโลก เอาเพื่อไทย เอาเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาล แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน” นายเศรษฐากล่าวทิ้งท้าย

© 2021 thairemark.com