Friday, 26 July 2024 - 12 : 11 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ตำรวจสระแก้วสกัดจับ 4 แก๊งอุ้มรีด นศ.สาวจีน ขณะหนีข้ามชายแดน ส่ง สน.ทองหล่อ ดำเนินคดี

สระแก้ว-ตม.สระแก้ว รวบ 4 แก๊งมังกรจีนอุ้มรีดค่าไถ่ 3 ล้านบาท นศ.สาวชาวจีน โดยมีเพื่อนสาวเป็นนกต่อ ขณะพยายามจะหนีออกช่องทางธรรมชาติบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อหนีไปยังไปเขมร ก่อนส่งมอบให้ สน.ทองหล่อ รับตัวไปดำเนินคดี ขณะที่ รองผบช.น. เรียกคณะทำงานที่จับกุมประชุมหลังสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น และร่วมกันกรรโชกทรัพย์

จากกรณี หญิงสาวสัญชาติจีนอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวและนักศึกษาระดับชั้นปริญญาโท เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สน.ทองหล่อว่าถูกกลุ่มคนร้ายเป็นชายอุ้มขึ้นรถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ขณะเดินออกจากร้านอาหารย่านเอกมัย เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยตรวจสอบพบรถคันดังกล่าวเป็นรถเช่าโดยมีผู้เช่าเป็นชายชาวจีน จึงเชิญตัวเจ้าของรถตู้มาสอบปากคำซึ่งไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มี.ค.66 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. ดูแลงานสืบสวน, พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น และพล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.น.5 สั่งการให้ชุดสืบสวนนครบาล พร้อมด้วยชุดสืบสวนนครบาล 5 และสน.ทองหล่อ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีผู้ก่อเหตุ 3 ราย สืบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้ายดังกล่าวพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนที่จะแกะรอยติดตามจนกระทั่งพบแน่ชัดว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย พักอยู่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าจับกุมตัวและอยู่ระหว่างควบคุมตัวเพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลการสืบสวนพบว่าทั้ง 3 ราย ได้แบ่งหน้าที่กัน โดยมีผู้ชายทำหน้าที่ขับรถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1ขค-6336 กรุงเทพมหานคร โดยให้ผู้ก่อเหตุเป็นหญิงอีกรายเป็นเพื่อนของผู้เสียหายซึ่งรู้จักกันไม่นานเป็นนกต่อนัดมาทานข้าวที่ร้านอาหารย่านคลองตัน

ก่อนที่จะพาเดินมาที่ลานจอดรถใกล้รถตู้ที่เช่ามาแล้ว ขณะที่มีชาย 1 คน ได้เปิดประตูรถใช้มือบีบคอกระชากผู้เสียหายแล้วใช้อาวุธมีดข่มขู่ขึ้นรถบังคับให้โอนเงิน รวมเป็นเงินจำนวนกว่า 3,200,000 บาท ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวส่งสน.ทองหล่อ เพื่อสอบสวนขยายผลทางคดีต่อไป

© 2021 thairemark.com