Tuesday, 16 July 2024 - 4 : 32 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ภูฟ้าฯผสานพลังกองบังคับการตำรวจนครบาลและภาคประชาชนรณรงค์“วันต่อต้านยาเสพติดโลก”

ภูฟ้าเอ็นเตอร์ไพรส์ จับมือผสานพลัง กองบังคับการตำรวจนครบาล โรงเรียน และ ภาคประชาชน จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ ปลูกฝังเยาวชนไทยให้ห่างไกลยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกประจำปี 2567

ดร.ก้องหล้า ภูวดลอานนท์: ประธานกรรมการบริหาร พร้อม ดร.ญดา ถาวร ภูวดลอานนท์: CEO นายภูผา ภูวดลอานนท์ :กรรมการผู้จัดการ นางสาวฟ้าธารีดา ภูวดลอานนท์ ผู้จัดการฝ่ายกิจการระหว่างประเทศและที่ปรึกษาทีมปฏิบัติการฟื้นฟู บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ ซึ่งเป็นสถานฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดภาคเอกชนที่ดูแลคนไทยมาร่วม 2 ทศวรรษ ดำเนินนโยบายในการ “เลิกยาเสพติดอย่างปลอดภัย คืนคนรักกลับครอบครัว” ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดด้วยความรักและเข้าใจ อย่างปลอดภัย ไม่ทรมาน ไม่อาเจียน

วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี จะถูกจัดให้เป็น “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ ประสานความร่วมมือ กับ กองบังคับการตำรวจนครบาล นำโดย พันตำรวจเอก โฆษิต บุญทวี รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก 11 สถานี ที่มาร่วมรณรงค์ ประกอบไปด้วย สน.หนองจอก / สน.มีนบุรี / สน.ร่มเกล้า / สน.ฉลองกรุง/ สน.ลาดกระบัง / สน.จรเข้น้อย / สน.นิมิตใหม่ / สน.ลำผักชี / สน.สุวินทวงศ์ / สน.ประชาสำราญ /สน.ลำหิน และ พันตำรวจตรีชลธิบ รังสิพราหมณกุล (ตัวแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 )

พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจ 8 สถานี ประกอบไปด้วย สน.หัวหมาก / สน.ลาดพร้าว /สน.วังทองหลาง /สน.โชคชัย / สน.บึงกุ่ม /สน.บางชัน /สน.ประเวศ /สน.อุดมสุข นอกจากนี้ยังมีนักเรียนจากโรงเรียนย่านคลองสามวาได้แก่ โรงเรียนวัดบัวแก้ว , โรงเรียนวัดสุทธิสะอาด และภาคประชาชนอีกมากมายที่มาร่วมกันแสดงพลังเพื่อรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดในครั้งนี้

โดย ดร.ก้องหล้า ภูวดลอานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บ.ภูฟ้าฯในฐานะประธานการจัดงาน“ภูฟ้าเอ็นเตอร์ไพรส์ รวมพลังฅนไทยห่างไกลยาเสพติด” เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2567 ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า “ ภูฟ้าฯเราเป็นสถานฟื้นฟูสมรรถภาพเลิกยาเสพติดภาคเอกชน ที่ดูแลคนไทยมายาวนานร่วม 2 ทศวรรษ เราเล็งเห็น ถึงความสำคัญ ในการมอบชีวิตใหม่ให้กับผู้ติดยาเสพติดได้มีโอกาสกลับคืนสู่สังคม ที่มีทั้งครอบครัว คนที่เรารัก และคนที่รักเรา

แต่เราตระหนักดีว่า “การบำบัด” คือปลายเหตุ เราต้องมาเริ่มที่ต้นเหตุ เพื่อให้เขาไม่ต้องก้าวเข้าสู่วังวนของการติดยาและต้องเข้ารับการบำบัด การจัดกิจกรรม ”ภูฟ้าเอ็นเตอร์ไพรส์ รวมพลังฅนไทยห่างไกลยาเสพติด” เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกในครั้งนี้ จึงเป็นการรวมพลังจากทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ โรงเรียน ไปจนถึงประชาชน เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด การเดินรณรงค์เพื่อให้เสียงของพวกเรานั้นดังไปถึงทุกๆคนว่า ยาเสพติดมีพิษร้าย ทำลายเราได้ขนาดไหน เราจงมาร่วมกันต่อต้าน

และอยู่ให้ห่างไกลยาเสพติดให้มากที่สุดกันดีกว่า การเดินรณรงค์ในวันนี้ด้วยระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร โดยมีวงโยธวาทิตจากโรงเรียนบัวแก้วนำขบวนนักเรียน ประชาชน และตำรวจ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เรามุ่งหวังเพื่อปลูกฝังเยาวชนไทยที่จะเป็นกำลังหลักของประเทศ และ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนในพื้นที่ มาร่วมกันต่อต้านยาเสพติด ในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2567 อย่างพร้อมเพรียงกันครับ” ดร.ก้องหล้า กล่าว

โดยในการจัดงานครั้งนี้ บจก.ภูฟ้าเอ็นเตอร์ไพรส์ ยังมอบทุนสนับสนุนพี่น้องตำรวจกว่า 19 สน. ที่อยู่ในกองบังคับการตำรวจนครบาล บก.น.3 และ บก.น.4 ด้วยมุ่งหวังเป้าหมาย ในการเป็นขวัญและกำลังใจ เมื่อตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ในการพิทักษ์สันติราษฎร์ เช่น จากการระงับเหตุผู้ป่วยติดยา หลอน คุ้มคลั่ง จนบางครั้งตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการระงับเหตุดังกล่าว

และได้มอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียน คือโรงเรียนวัดบัวแก้ว , โรงเรียนวัดสุทธิสะอาด และได้มอบเงินเพื่อนำไปใช้ในเรื่องอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ ดร.ก้องหล้า ภูวดลอานนท์ และ ดร.ญดา ถาวร ภูวดลอานนท์ ยังได้มอบค่าอาหารกลางวันให้กับเด็กๆนักเรียนทุกคนที่มาร่วมเดินรณรงค์ในครั้งนี้ และมอบเงินกองทุนให้กับตัวแทนชุมชนเพื่อได้นำไปใช้ในกิจกรรมที่สนับสนุน และเสริมสร้างให้ชุมชนเข้มแข็ง เพื่อสร้างการรับรู้ถึงพิษภัยยาเสพติดให้แก่เหล่าเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไป โดย ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ มองว่าปัญหายาเสพติดจำเป็นที่จะต้องปลูกฝังให้เด็กได้ซึมซับและตระหนักถึงอันตรายอย่างจริงจัง

พร้อมกันนี้ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬา ให้แก่โรงเรียน และสถานีตำรวจ ตัวแทนชุมชนเพื่อให้ทุกคนได้เห็นความสำคัญของสุขภาพ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อปัญหายาเสพติด ป้องกันได้ด้วย ความรัก ความอบอุ่น ครอบครัวที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดีจึงจะทำให้เป็นเกราะป้องกันยาเสพติดที่ดีที่สุด เพราะ “การรักษาผู้ใช้สารเสพติด มิใช่เพียงการทำให้สร่างยา แต่ต้องสร้างความสัมพันธ์ที่อบอุ่น และสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้ดีด้วย” ดร.ก้องหล้า ภูวดลอานนท์ ประธานกรรมการบริหาร ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้

© 2021 thairemark.com