Wednesday, 24 April 2024 - 1 : 45 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ผวจ.ชลบุรีพร้อมผบช.ภาค 2 ปล่อยแถวย้ำมาตรการ เมือพัทยาปลอดภัย

ผวจ.ชลบุรีพร้อมผบช.ภาค2 ระดมกำลังปล่อยแถวย้ำมาตรการ เมืองพัทยาปลอดภัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้สึกว่าเที่ยวพัทยา-ชลบุรี ได้อย่างอุ่นใจ 100%

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 บริเวณลานกิจกรรมริมชายหาดพัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยพล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตามโครงการ “เมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ” โดยมีนายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา

เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว หน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ทหาร ม.ท.บ.14 และ อาสาสมัคร รวมกว่า 250 นาย ร่วมเปิดโครงการ เมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ

ตามที่นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายเร่งด่วนในเรื่องของการกระตุ้นเศรษฐกิจเร่งรัดสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว โดยการอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออกประเทศ การกำหนดมาตรการในการดูแลและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว การส่งเสริมการตลาดด้านการท่องเที่ยวโดยเพิ่มการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น

จังหวัดชลบุรีพร้อมด้วยตำรวจภูธรภาค 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมบูรณาการจัดกิจกรรมโครงการ “เมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ” เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวรับไฮซีซัน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นการสานต่อนโยบายรัฐบาลในการเปิดฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวบางประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

โดยมีการจัดเสวนาประชุมรับฟังแนวทางการดำเนินการให้เป็นไปตาม “เมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ” มีกิจกรรมส่งเสริมประชาสัมพันธ์ภายใต้หัวข้อ ” รักษาความปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ “โดยการจัดนิทรรศการส่งเสริมสร้างความมั่นใจ ท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ และมีการปล่อยแถวเพื่อรักษาความปลอดภัยและทักทายนักท่องพร้อมแจกของระลึกที่เป็นสัญลักษณ์ด้านท่องเที่ยว นอกจากนี้บริเวณงานและพร้อมมีบูธอาหาร เครื่องดื่ม การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงดนตรีสดจาก ตำรวจภูธร เพื่อสร้างความสุขสนุกสนานภายในงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้สึกว่าเที่ยวพัทยา-ชลบุรี ได้อย่างอุ่นใจ 100%

จากนั้น ร่วมกันบูรณาการกำลังออกตรวจความความเรียบร้อยในพื้นที่ ก่อนจะเดินพบปะ ประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยวภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าวแก่นักท่องเที่ยวและให้กำลังใจผู้ประกอบการเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่าเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลกและมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก จะเห็นได้จาก 2วันที่ผ่านมามีประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้ามาชมงานแสดงพลุนานาชาติเมืองพัทยานับแสนคน โครงการเมืองพัทยาปลอดภัย นักท่องเที่ยวอุ่นใจ ดังกล่าว จึงเปรียบเสมือนเวทีระดับนานาชาติที่ถ่ายทอดการบูรณาการการทำงานเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และสร้างความอุ่นใจให้กับคนไทยและชาวต่างชาติตลอดระยะเวลาที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยว

โดยประชาสัมพันธ์ให้คนในพื้นที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าภาพที่ดี ช่วยกันเป็นหูเป็นตาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว สร้างมิตรไมตรีกับผู้มาเยือน คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวที่พัทยา-ชลบุรี มากขึ้นในช่วงไฮซีซั่นนี้

© 2021 thairemark.com