Wednesday, 24 April 2024 - 1 : 20 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ลานคนเมืองคึกคัก! กิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7

ลานคนเมืองคึกคัก ! สายวิ่งรวมตัวส่งพลังครั่งยิ่งใหญ่ในเดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 “ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ เพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาล” บนเส้นทางสถาปัตยกรรมสง่างามรอบเกาะรัตนโกสินทร์

ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานจัดกิจกรรม

ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล ในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดงาน เดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 “ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ เพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาล” พร้อมด้วย ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานจัดกิจกรรมเดิน – วิ่ง การกุศล ฯ คุณลาวัลย์ กันชาติ, ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน, คุณปิติ ลีเลิศพันธ์ รองประธานกรรมการจัดกิจกรรม รวมถึงคณะกรรมการการจัดงานอีกมากมาย มาร่วมปลุกพลัง ระดมพล คนใจบุญครั้งยิ่งใหญ่

ลาวัลย์ กันชาติ รองประธานจัดกิจกรรม

โดยมีเหล่าศิลปินดารา ตัวแทนนักวิ่ง และผู้สนับสนุนใจดี ที่ต่างมุ่งมั่นตั้งใจเป็นตัวแทนของประชาชนร่วมเดิน – วิ่ง กันอย่างล้นหลาม จนลานคนเมืองคับแคบไปถนัดตา เพราะทุกคนมีเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นและมีเป้าหมายสำคัญเดียวกันคือ เพื่อระดมทุนสร้างอาคารโรงพยาบาล จัดหาเครื่องมือแพทย์ และมอบเงินบริจาคให้แก่ โรงพยาบาล 19 แห่ง เพื่อนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วน เป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และคนไข้ยากจนขาดแคลน ผู้รอคอยการเยียวยารักษา ตามพระปณิธานแห่งสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร โดยมี “เปอร์ – สุวิกรม อัมระนันทน์” และ “เปรม-ฉัตรนนท์ โรจน์สุระสกุล” รับหน้าที่เป็นพิธีกร สร้างความคึกคักและเติมความสดชื่น ณ ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร

สำหรับบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่านั่งวิ่งที่มารวมตัวกันตั้งแต่เช้าตรู่ โดยมีนักเต้น Dance Cheer Up มาร่วมปลุกพลังชวนวอร์มอัพร่างกาย กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งในปีนี้พิเศษ สุด ๆ เพราะเสื้อวิ่งก้าวด้วยธรรม มีคำสอนของสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร วัดบวรนิเวศวิหาร “บุคคลจำเป็นจะต้องมีธรรมเป็นเกราะป้องกันใจตนเอง” ที่ด้านหลังเสื้อเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่สำหรับการวิ่งจะแบ่งเป็นระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร โดยนักเดิน-วิ่งทุกท่านได้เดิน-วิ่งบนเส้นทางที่สวยงามรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ได้ชื่นชมกับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และทิวทัศน์ยามเช้าของกรุงเทพมหานครตลอดระยะทาง

และไฮไลท์พิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนงานวิ่งไหน ๆ ของก้าวด้วยธรรมก็คือ เหรียญรางวัลโดยปีนี้ เป็นเหรียญที่อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานในวัดบวรนิเวศวิหาร มาปรากฏที่ด้านหลังของเหรียญ นับเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ควรค่าแก่การมีไว้เป็นอย่างยิ่ง และความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นักเดิน-วิ่งที่เข้าจุดเส้นชัยยังได้รับการพรมน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาจากวัดดังทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 19 วัด และยังประกอบพิธีปลุกเสกน้ำพระพุทธมนต์ ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร นับว่าเป็นสิริมงคลของผู้ที่มาวิ่งในงานก้าวด้วยธรรมมาก ๆ ที่มีโอกาสสัมผัสน้ำมนต์จาก 19 วัดดัง ที่ผ่านพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์แบบเต็มรูปแบบ

เรียกว่านักวิ่งทุกคน ตลอดจนผู้ร่วมงาน เต็มอิ่มกับความประทับใจตลอดเส้นทางวิ่ง และยังได้รับการพรมน้ำพระพุทธมนต์นี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ใจบุญที่ร่วมทำบุญให้ 19 โรงพยาบาลของมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชอีกด้วย ทั้งได้สุขภาพดีและยังอิ่มบุญกันถ้วนหน้าไปตาม ๆ กัน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคสมทบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 19 แห่ง ได้ที่ บัญชีเงินฝากประเภทกระแสรายวัน ธนาคารกรุงไทย สาขาบางลำพู ชื่อบัญชี : มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เลขบัญชี : 167-6-00737-7 หรือ บริจาคผ่านโทรศัพท์มือถือทุกระบบโดยกด 9481719*100#แล้วกดโทร.ออกบริจาคครั้งละ 100 บาท

© 2021 thairemark.com