Wednesday, 24 July 2024 - 6 : 45 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ผู้ว่าฯปทุมฯสั่งลงโทษสถานบันเทิงเปิดให้เยาวชนมั่วสุม

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ ว่าการอำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายสมชาย ตรีนาวง นายอำเภอลำลูกกา พ.ต.อ. ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง.ผบก.ภจว.ปทุมธานี รรท.ผบก.ภจว.ปทุมธานี พ.ต.อ.วงกต สุวรรณวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.จิรพัฒน์ ศรีเดช รอง.ผกก.ป.สภ.คูคต พ.ต.ท. ภัทระ เหล่ามีผล สว.สส.สภ.คูคต ได้เร่งรัดประชุมคดีที่ กรมการปกครองบุกจับสถานบันเทิง แล้วมีทั้งเยาวชน อาวุธปืนและยาเสพติดจำนวนมาก เพื่อให้ดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมเตรียมสั่งปิด 5 ปี

นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้ลงมาติดตามความคืบหน้า หลังจากที่ชุดเฉพาะกิจ กรมการปกครอง ได้นำกำลังบุกจับผับ MEM ย่านหทัยราษฎร์ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งมีนักท่องเที่ยว มาใช้บริการกว่า 300 คน โดยจากการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งตรวจพบนักท่องเที่ยวจำนวน 127 คน และยังพบเยาวชนเข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีสารเสพคิดที่ทางเจ้าหน้าที่ กรมการปปกครอง พบถูกนำมาทิ้งไว้จำนวน 90 กว่าซอง ส่วนมากจะเป็นยาเค ยาอีบางส่วน และยาแฮปปี้วอเทอร์ จากตัวเลขสารเสพติดที่มีเกลี่ยนในสถานบริการแห่งนี้

ทางด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกุล รมต.มหาดไทย ได้สั่งการใด้เข้ามาตรวจและขยายผล เรื่องยาเสพติดและปืนแบงค์กัน ที่สามารถยึดมาได้จากการ์ดของทางร้าน โดยตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นปืนดัดแปลงขนาด .380 และสามารถใช้ได้จริง ลูกกระสุนปืนแบงค์กัน 1 นัด กระสุน .380 จำนวน 4 นัด โดยสั่งการให้ทางอำเภอ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแยกกันทำคดี เกี่ยวกับการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาติ การปล่อยปะละเอลยให้เยาวชนเข้ามาใช้บริการ และคดีอาวุธปืน และทำการสั่งฟ้องไปตามลำดับ โดยทางอำเภอต้องรวบรวมหลักฐานส่งไปทางจังหวัด เพื่อให้พิจรณาสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ ระยะเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หัวหน้า คสช/22 และให้เจ้าของสถานบริการมาชี้แจ้งในระยะเวลา 7 วัน

หลังจากนั้นก็จะได้ออกคำสั่งปิดบริการ หากคำชีแจงไม่เป็นผล รวมทั้งหลักฐานที่มีอยู่ชัดเจน ซึ่งในส่วนของการขยายผลเรื่องยาเสพติดซึ่งมีผู้ใช้สารเสพติดจำนวนมาก ซึ่งรวมไปถึงเยาวชนอยู่ด้วย ก็ได้มอบหมายให้ทางรอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกับ ปปส ภาค 1 ตำรวจสอบผู้เสพถึงแหลงที่มาของสารเสพติด ที่เอามาจำหน่าย โดยมีบรรจุภัณฑ์ใกล้เคียงกัน โดยอาจจะมีจำหน่ายในสถานบริการแห่งนี้ด้วย ส่วนอาวุธปืน แบงค์กัน นั้น เป็นสิ่งเทียมอาวุธปืนอยู่แล้ว โดยให้เจ้าหนา้ที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาแหล่งผลิต และขยายผลอย่างเร่งด่วน

ส่วนสถานบริการแห่งนี้เปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนเมื่อวันที่ 27 ก.ย. และยังทราบว่าก่อนหน้านี้ ซึ่งตำรวจและฝ่ายปกครองได้มีการสำรวจและตรวจตาอยู่แล้ว โดยจากการตรวจก็เป็นไปตามปกติ แต่จากการข่าวทราบว่ามีการยินยอมให้เข้ามาใช้บริการ โดยตามกฎหายแล้วสถานบริการเเห่งนี้ไม่ได้รับอนุญาติ และสถานบริการแบบนี้สามารถเปิดได้แต่เที่ยงคืนเท่านั้น ซึ่งทางจังหวัดปทุมธานี ได้มีการจัดโซนนิ่งเพื่อให้เป็ระเบียบ

ทางด้าน พ.ต.อ. ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง.ผบก.ภจว.ปทุมธานี รรท.ผบก.ภจว.ปทุมธานี กล่าวว่า การดำเนินคดีนั้นทางพนักงานสอบสวนได้แยกกันดำเนินคดี ตามกฎหมายนั้นทางพนักงานสอบสวนจพดูทุกประมวลกฎหมาย ที่ทางเจ้าหนา้ที่ตำรวจจะทำได้

© 2021 thairemark.com