Monday, 20 May 2024 - 10 : 15 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

สาวกาฬสินธุ์ขายโคขุน เสิร์ฟสารพัดเนื้อเอาใจคอลาบ ก้อย ขายดีได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท

ผู้ที่ชื่นชอบเนื้อโคขุน สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูสุดยอดความอร่อย โดยเฉพาะ ลาบ ก้อย อาหารอีสานสุดฮิต หากผ่านไปมาที่บริเวณริมทางหลวงจากเส้นทางอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ไปยังอำเภอกมลาไสย ในพื้นที่ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จัพบร้านขายเนื้อวัวสด ชื่อร้านสองพี่น้อง สาขา 1 พ่อกิ้น & แม่สมจิตร โดยมีแม่ค้าสาวสวย คือ นางสาวไพลิน กลางบุญเรือน อายุ 32 ปี เป็นแม่ค้าประจำร้าน กำลังคัดเลือกจำหน่ายเนื้อวัวสดให้กับลูกค้าจ้าละหวั่น

นางสาวไพลิน บอกว่า ร้านสองพี่น้อง จะนำเข้าเนื้อวัวขุนจากฟาร์มวัวที่มีคุณภาพของพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ จ.เพชรบุรี มาจำหน่ายเนื่องจากทางฟาร์มดังกล่าวมีกรรมวิธีในการเลี้ยงตามสูตรพิเศษ ทำให้เนื้อวัวมีความสดแน่น นุ่ม หวาน ถูกปาก มีรสชาติที่อร่อยถูกคอสายซอยจุ๊ สายลาบก้อย มีพร้อมทั้งผักสดและเครื่องในวัวทุกชนิด ประเภทตับ ไส้ เพี้ย กระเพาะ ดี ม้าม หัวใจ เลือดวัวสด เนื้อสันนอก เนื้อสันใน เนื้อน่องลาย พวงนมวัว เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผักสดเป็นของแถมกินกับแกล้มอีกด้วย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่นำไปประกอบเป็นอาหารทุกเมนู ทั้งต้ม ทั้งลาบ ทั้งแกง ทั้งอ่อม ทอด ย่าง ปิ้ง หรือสำหรับส่งขายต่อไปยังร้านขายลาบก้อยอาหารอีสาน

นางสาวไพลิน บอกอีกว่า ร้านสองพี่น้อง สาขา 1 พ่อกิ้น & แม่สมจิตร เป็นร้านที่จำหน่ายเนื้อวัวสดแท้ 100% ซึ่งขายเนื้อมานานหลายปี โดยแม่สมจิตร หรือเรียกสั้นๆ ว่า คุณยาย เป็นเจ้าของกิจการ โดยทางร้านจะจำหน่ายเนื้อวัวสดในกิโลกรัมละ 300 บาท ทั้งนี้ทางร้านรับเนื้อมาจากฟาร์มของพี่น้องเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวเนื้อบรามันและวัวอินดูบราซิล ที่มีกรรมวิธีในการเลี้ยงตามสูตรพิเศษทำให้เนื้อวัวมีความสด เนื้อแน่น นุ่ม หวาน มีรสชาติที่อร่อยลูกค้าชอบ

“สำหรับลูกค้าที่ชอบซอยจุ๊ ทางร้านก็มีพร้อมทั้งเครื่องในวัวทุกประเภทจะมีทั้ง ตับ ไส้ เพี้ย กระเพาะ ดี ม้าม หัวใจ เลือดวัวสด หรือท่านที่ชอบเนื้อสันจะมี สันนอก สันใน เนื้อขาลาย พวงนมวัว เนื้อเสือติดมันก็มีครบ โดยส่วนมากลูกค้าจะมาซื้อเนื้อวัวในเวลาเช้า หรือในช่วงเวลาเย็นหลังเลิกงานประมาณ 5-6 โมงเย็น ถ้าเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวัดหยุดราชการ วันหยุดยาวและวันนักขัตฤกษ์ ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ” นางสาวไพลิน กล่าว

สำหรับคุณภาพของเนื้อวัวขึ้นอยู่กับขนาดของวัวที่จะนำมาชำแหละ ที่แบ่งขนาดเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ แต่จะใช้วัวตัวผู้เท่านั้น เพราะเนื้อวัวตัวผู้จะมีความแน่นหนา มีปริมาณของเนื้อที่มากกว่าตัวเมีย ถ้าเป็นเนื้อวัวในแถบภาคอีสานจะเหลว จับดูเนื้อไม่ตึงมือ เนื้อไม่แน่น โดยวันนี้ได้นำเนื้อส่วนขาหลัง ขาหน้า เนื้อสัน เนื้อเสือร้องไห้ เนื้อติดมัน เนื้อหนอกก้อนแดง มาจัดจำหน่ายแก่ลูกค้า นอกจากนี้ทางร้านได้เตรียมผักสดที่รับประทานกับลาบ ก้อย ซึ่งเป็นการแถมฟรีให้กับลูกค้าติดมือกลับบ้านไปด้วย

ในส่วนของประเภทเนื้อวัวที่ลูกค้ามาซื้อมากสุดจะเป็นพวกเนื้อเสือร้องไห้ เนื้อสัน เนื้อหนอก นำไปย่างไปทำก้อยทำลาบทำพล่าวัว ทำน้ำตก โดยทำได้หลายเมนูด้วยกัน รายได้โดยเฉลี่ยจากการขายเนื้อจะตกอยู่เดือนละ 4-5 หมื่นบาท โดยจำหน่ายทั้งปลีกและส่งในราคาที่เป็นกันเอง ร้านจะเปิดบริการขายทุกวัน ปิดเฉพาะวันพระเท่านั้น.

© 2021 thairemark.com