Monday, 20 May 2024 - 10 : 48 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

น้ำเต้าเรียกทรัพย์วัดเขาบางพระ จ.ชลบุรี วัตถุมงคลมาแรง สมทบบูรณปฏิสังขรณ์อาราม วัดเขาบางพระ

น้ำเต้า คือพืชชนิดหนึ่งซึ่งผลมีรูปทรงประหลาดด้วยส่วนเว้าโค้งอันแปลกตา มีความสัมพันธ์และเชื่อมโยงกับวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม และความเชื่อมากมายอย่างน่าประหลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัฒนธรรมจีนและด้วยความที่น้ำเต้ามีรูปทรงคล้ายกับเลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลของชาวจีน อันมีความหมายถึงความเจริญก้าวหน้า ความมั่งคั่ง และโชคลาภ ทั้งมันยังมีลักษณะคล้ายกับเครื่องหมายอินฟินิตี้ ∞ (Infinity) ซึ่งเป็นเครื่องหมายของความไม่มีที่สิ้นสุด น้ำเต้าจึงเป็นเสมือนเครื่องรางเรียกทรัพย์ที่เหล่าพ่อค้าวานิชและบรรดานักธุรกิจตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันพากันสรรหามาประดับตกแต่งไว้ตามบ้านและห้างร้านเพื่อเป็นการดึงดูดทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ

พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ เปิดเผยว่า เรื่องราวน้ำเต้ากับตัวข้าพเจ้าเอง โดยส่วนตัวอาตมาภาพชอบน้ำเต้าอยู่แล้วคิดว่าเป็นมงคลและอาตมภาพก็ทำการแจกน้ำเต้าตั้งตั้งปี 59 ได้แจกเป็นลูกน้ำเต้ากลึงจากไม้มงคลแจกจ่ายผู้ร่วมทำบุญกฐินกับพญานกคุ้มแกะจากไม้มงคลเช่นกัน และในปี พ.ศ.2561 ก็ได้ไปเมืองจีน เห็นน้ำเต้าลูกจริงเลยสั่งมาแจกในงานสวดมนต์ข้ามปี พ.ศ.2561 โดยใช้ชื่อว่า โชคดีมีทรัพย์ วัดเขาบางพระ 61 และในปี 2562 ได้จัดพิธีเททองหล่อพระกริ่งธรรมสุนทรและเททองหล่อรูปเหมือนพระครูวรธรรมสุนทร(อดีตเจ้าอาวาสรูปที่2)ก็ได้สั่งน้ำเต้านำเข้าจากธิเบตเป็นไม้กลึงด้านบนด้านล่างเป็นพลาสติกแต่ในตัวพลาสติกนั้นได้บรรจุน้ำมันหอมมงคลกับเศษทองคำเปลวแท้100%แจกผู้ร่วมงานในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 และในปี 2563 ก็ได้มีญาติโยมถามถึงจะมาบูชาน้ำเต้าแบบลูกจริงอีกอาตามภาพโดยส่วนตัวจะแจกเป็นวาระ ก็เลยสั่งจากเมืองจีนมาแจกกฐินในปี 62 ตามคำเรียกร้อง

และสิ่งที่ไม่ได้คิดหรือฝันไว้ก็ได้เกิดเป็นความจริงหรือยังไงไม่ทราบที่อาตมาภาพได้ลงไปเที่ยวหาสหธรรมมิกทางภาคใต้ ที่วัดเจดีย์ ในนาม พระครูพุทธเจติยาภิมนต์(พ่อท่านแว่น)เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ รูปปัจจุบันได้พูดคุยกันหลายเรื่อง แต่มีประโยคหนึ่ง พ่อท่านแว่นได้ปรารภพบอก ว่าท่านสร้างน้ำเต้าสิ เครื่องรางเป็นมงคล เดี๋ยวผมมอบชนวนมวลสารเก่าของไอ้ไข่ให้ที่มีอยู่ และก็มาพุทธาภิเษก ร่วมกัน ในวันที่ 2 เมษายน 2563 รุ่นสรงน้ำ 63 ของวัดเจดีย์ ตัวอาตมภาพเองก็เป็นพระหนุ่มความรู้น้อยพอได้รับความเมตตาแบบนี้แล้วทุกอย่างพ่อท่านแว่นจัดการวางแบบตัวยันต์ มอบชนวนมวลสารให้เพื่อไปจัดทำมาและก็ถือว่าเป็นมงคลสูงสุดก็ว่าได้สำหรับเครื่องรางน้ำเต้าไอ้ไข่เรียกทรัพย์รุ่นนี้ที่ได้แผ่นจารทองเหลืองจาก พระเดชพระคุณท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี(เจ้าคุณธงชัย)วัดไตรมิตรวิทยาราม

และอาตมภาพเองก็มั่นใจและเชื่อใจในเครื่องรางชุดนี้แด่ผู้นำไปครอบครองว่าดี เพราะมีการพุทธาภิเษกถึงสามวาระ สามพฤหัสบดี วาระที่1 วันที่ 2 เมษายน 2563 วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) จ.นครศรีธรรมราช วาระ2 วันที่ 9 เมษายน 2563 วัดไตรมิตรวิทยาราม กทม. วาระ3 วัดเขาบางพระ จ.ชลบุรี และเครื่องรางน้ำเต้าไอ้ไข่เรียกทรัพย์ท่านได้ที่ได้เช่าบูชาไปถือว่าได้ทำบุญใหญ่คือการบูรณอุโบสถวัดเขาบางพระที่ชำรุดทรุดโทรม(ฝากทุกคนว่าขอให้ศรัทธาในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธองค์มี สติรู้ตัวอยู่เสมอ)

ต่อมา ทางวัดเขาบางได้จัดสร้างวัตถุมงคล น้ำเต้าเรียกทรัพย์ กฐิน 63 ขึ้นมา ปลุกเสก 3 วาระ วาระที่ 1 วันที่ 3 ส.ค.63 โดยเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) วัดไตรมิตรวิยาราม กทม เป็น ประธาน วาระที่ 2 ณ อุโบสถวัดเขาบางพระ 25 วัน วาระที่ 3 วันที่ 29 ส.ค. 63โดยมี เกจิคณาจารย์นั่งปรก อฐิฐานจิต

พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ เปิดถึงเรื่องราวตัวยันต์ต่างที่ได้นำมาลงในน้ำเต้าเรียกทรัพย์ กฐินวัดเขาบางพระ 63 การนำตัวยันตร์มาลงในน้ำเต้าก็ไปเปิดจากตำรานะ 108 และศึกษาดูจากผ้ายันตร์ ครูเทพ ครูทอง ครูเทพ บรมจารย์สำนักเขาอ้อประทานพร เรามารู้ความหมายของแต่ละยันตร์ในน้ำเต้าเรียกทรัพย์กัน

1.ยันต์องค์พระ ความหมาย เป็นยันต์พุทธคุณทางคุณพระชั้นสูง ป้องกันภัยและอันตรายต่าง แคล้วคลาดปลอดภัย มีโชคลาภวาสนาที่ดี 2.ยันต์เพชรกลับ ความหมาย ท่านใดที่ทำธุรกิจหรือกิจการค้าขายจะบังเกิดแต่โชคลาภวาสนาที่ดีมีเงินทองเพิ่มพูน บุคคลใดที่ดวงชะตากำลังเคราะห์ร้ายหรือตกปีชงดวงชะตาไม่ค่อยดีก็จะกลับร้ายกลายเป็นดีขึ้นมาทันตาเห็น ศัตรูคู่อาฆาตที่คิดไม่ดีกับเราทั้งหลายจะพ่ายแพ้ภัยตัวเองไป คนที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำจะไปไหนมาไหนจะแคล้วคลาดปลอดภัยดีไม่มีอันตรายใดๆจะบังเกิดเป็นศิริมหามงคลที่ดีกับตนเองจะมีแต่คนรักคนเมตตารักใคร่เอ็นดูอุปถัมภ์ค้ำชูเราด้วยดีทรัพย์สินเงินทองหรือสิ่งของใดก็ตามที่สูญเสียไปจะได้กลับมาเท่าทวีคูณหากมีคนติดหนี้ไม่ยอมคืนให้บูชาน้ำเต้าอธิฐานคนติดหนี้จะนำมาคืน บูชาติดตัวจะคุ้มครองรักษาป้องกันคุณไสย์และพระเวทย์คาถาอาคมร้ายต่างๆได้ดียิ่งนัก 3.ยันต์นะพระฉิมพลีหรือ หัวใจพระสีวลี เป็นพระอรหันตร์ผู้เป็นเลิศด้านโชคลาภ ดีนักแล 4.ยันต์นะเงินหรือความหมายไว้เรียกเงินทอง ลาภ ยศต่างๆได้ดีนักแลนี่หละที่มาทองตัวยันตร์และถือว่าน้ำเต้าลูกนี้ พุทธคุณครบถ้วน มีทั้งกันมีทั้งแก้ และเรียกทรัพย์

สามารถร่วมทำบุญ บูชาวัตถุมงคล ได้ที่วัดเขาบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ติดต่อ.โทร. 091-789-5562 , 081-949-3213 , 089-251-3717

© 2021 thairemark.com