Monday, 24 June 2024 - 11 : 27 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ขนมจีนโครตผัก อิ่มคุ้ม 336 กันเอง กินไม่อั้นแบบยกผักจากสวนมาไว้ที่ร้าน

วันนี้เราจะพาไปร้านขายขนมจีน ขนมจีน แบบกินผักไม่อั้น ..แบบยกสวน ในราคาน้ำแกงอย่างเดียว 40 บาทเท่านั้น แต่ถ้าสำหรับคนที่ชอบกินแบบน้ำแกงผสม 2-3 อย่าง ทางร้านจะเพิ่มแค่ 5 บาท เป็น ราคา 45 บาทเท่านั้น และร้านนี้ ยังมีเมนูขนมหวานถ้วยละ 10 บาท เมนูน้ำ ชาดำเย็น และชามะนาว ราคาเพียง 15 บาท เท่านั้น แม้ มะนาวสด จะแพง แต่ แม่ค้า บอกว่า ให้นึกถึงตอนมะนาวถูก เราก็ขายได้ เยอะ พอมะนาวแพง ก็ไม่ใช่ว่าจะแพงตลอด มันมีขึ้น มีลง ขายในราคามาตรฐาน ลูกค้าจะได้กินแบบไม่ลังเลเวลาสั่ง …

ร้าน 336 กันเอง เป็นร้านอาหารประเภท ขนมจีน เปิดร้านบริเวณสวนในบ้าน ซึ่งตั้งโต๊ะนั่งทาน ในบรรยากาศโอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย ร่มรื่น สามารถนั่งทานแบบ กันเองชิวๆ ตามชื่อร้าน เหมือนทานอยู่ที่บ้าน เส้นขนมจีนนุ่มอร่อย มีอยู่ 2 เส้น 2 ขนาด สามารถ ทานได้ กับ น้ำแกง 3 น้ำแกงให้เลือกหรือจะผสมก็ได้ รสชาติความอร่อย สุดยอดแน่นอนไม่ต้องพูดถึง ส่วนผัก ไม่ต้องกังวล เหมือนยกสวนมาเลยทีเดียว นั่งทานไปด้วย นั่งแลบินขึ้นลงไปด้วย สบายใจ เพราะร้านอยู่ห่างจากประตูสนามบินบ้านทอน..เพียง 100 เมตร เท่านั้น

คุณ รอกายะ บินบูละ เจ้าของร้านบอกว่า ทางร้านจะมีขนมจีน ละแซ น้ำแกงจะมี น้ำยาเขียวหวาน น้ำยากะทิใต้ น้ำยากะทิโบราณ และแกงไตปลา อาหารก็จะมีไก่ทอดที่จะกินพร้อมขนมจีน หรือไข่ต้มกินกับละแซ เปิดร้านได้ 1 ปี หลังโควิด คือต้องหารายได้เพิ่ม เลยเปิดร้านบางที ลูกค้าลงจากเครื่องก็มากิน ที่สัญจรไปมาก็มี ลูกค้าประจำด้วย ตามมาจากรีวิวของลูกค้าที่มาทานในแต่ละครั้ง ก็คือ จากยะลา ปัตตานี ที่บ่อยที่สุด โรงพยาบาลไม้แก่น (ทำไมถึงได้เปิดร้าน) เป็นคนที่ชอบกินเส้นอยู่แล้ว พอไปกินที่ร้านแต่ละร้าน

มันไม่ใช่รสชาติของเราพอกินปุบ มันจะออกหวานนิดหนึง ออกเค็มนิดหนี่ง ยังไม่ใช่ ยังไม่เป๊ะ ก็เลยกลับมาทำเป็นของตนเอง พอลองขายดูก็ ผลตอบรับดีมาก ลูกค้าชอบในรสชาติเหมือนที่เราชอบ เครื่องแกงเราทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่คั่นกะทิ เลือกวัตถุดิบมาปั่นเองตำเองทุกอย่าง อย่างไก่ทอดเรา เลือกไก่มาไก่สด ไม่ใช่ไก่แพค มาชำแหละเอง มาหมักเอง หมักสัก 2-3 ชั่วโมง ก็เอามาทอด ผักของเราก็จะมีหลากหลาย จะมีสะตอ สายบัว ถั่วฝักยาว มะเขือลาย มะเขือม่วง แตงกวา มะระขี้นก และก็จะมี… มาทานเองดีกว่า..ต้องมาลองที่ร้านค่ะ รับรองผักจุกจริงๆ น้ำจะมี ชาดำเย็น กับน้ำชามะนาวและน้ำอ้อย ขนมจะมี บัวลอย หัวล้าน ทับทิมกรอบ อินทนิน ลอดช่อง แล้วแต่วัน จะไม่ซ้ำ บางทีลูกค้ากินบัวลอยเป็นอาทิตย์เลยก็มี ตอนนี้ ขนมจีน 15 กิโลกรัม ขายได้ 5,000 กว่าบาท/ต่อวัน.

พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ 336 ตำบลโคกเคียน เมืองนราธิวาส เลยหน้าประตูสนามบิน 100 เมตร โทร. 084-7019430 เพจ. ร้านอาหาร 336 กันเอง นราธิวาส ปิดทุกวันเสาร์เปิดเวลา 11.00- 17.00 น.

โดย… แวดาโอ๊ะ / อัสมา หะไร

© 2021 thairemark.com