Wednesday, 17 April 2024 - 6 : 29 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ลิ้มรสอาหารไทยที่“ร้านบัวบก”ร้านลับริมคลองสไตล์บ้านเพื่อนที่ปทุมธานี

โดย…พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา

มากินอาหารที่บ้านเพื่อนกันไหม การได้ล้อมวงกินของอร่อยกับครอบครัวหรือคนพิเศษ ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นใจ ยิ่งในร้านอาหารที่มีบรรยากาศอบอุ่นนั่งสบายเหมือนมาบ้านเพื่อน ยิ่งทำให้มื้ออาหารมื้อนี้เต็มไปด้วยความอิ่มอุ่นใจ “ร้านบัวบก”เป็นร้านเล็กๆ บรรยากาศส่วนตัว ย่านอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ที่เน้นอาหารแบบไทย ภายในร้านโล่ง และโปร่ง มีลานกว้างให้ลูกค้าสามารถสูดเอาออกซิเจนเข้าไปได้อย่างเต็มปอด มีบริการทั้งแบบห้องแอร์ ที่นั่งกันได้แบบสบายๆ ใน Space ที่กว้างขวาง และแบบ Out door กับบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ทำเอาคุณอาจตกหลุมรักร้านนี้เอาง่ายๆ บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนได้ไปบ้านเพื่อน

ชัญญาพัชร์ ปานสิริณัฏฐ์ หรือคุณพัตเตอร์ เจ้าของร้านบัวบก บอกว่าความพิเศษเกิดจากความตั้งใจอันดีที่อยากให้พื้นที่แห่งนี้ต้อนรับทุกคนด้วยเมนูเครื่องดื่มและอาหาร ที่ผสมผสานรสชาติแบบไทย ๆสามารถจัด private party ได้ทั้ง in door , out door เน้นความเป็นส่วนตัว ทั้งแบบครอบครัวและเลี้ยงสังสรรค์ มีความเป็นธรรมชาติแบบเรียบง่าย ติดริมคลองมองชมวิวทุ่งนา ยามเย็นพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้าสวยงามมาก เรามีเมนูอาหารไทยดั้งเดิมตั้งแต่ตำรับชาววัง ยันพื้นบ้าน ที่มีความพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอนตั้งแต่ การเลือกวัตถุดิบ ขั้นตอนการปรุงที่ใส่ใจในรสชาติเข้มข้นแบบไทยนอกจากนี้ภายในบริเวณร้านยังมีการปลูกผักเอาไว้เพื่อนำมาปรุงสดๆ ให้กับลูกค้าได้ลิ้มรสความกรอบ สด อร่อยของผักแถมยังปลอดสารพิษอีกด้วย ที่เราสัมผัสได้ถึงความ Homey เหมือนการนั่งทานอาหารที่บ้านโดยทางร้านพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นแบบเป็นกันเอง

มาประเดิมเมนูแรกกับเมนูดังของทางร้านหมูคาราเมลเมนูที่กินเล่นได้หรือเป็นกับข้าวที่แสนอร่อยเป็นหนึ่งในเมนูที่ใครมาร้านนี้ต้องสั่งหอมอร่อยนัวมากรสชาติหอมหวานมากๆ แตกต่างจากหมูหวานที่เคยทานแน่นอน ตามมาด้วยก้อยแซลมอนแซ่บแบบอีสานรสชาติครบเครื่องแซ่บซี๊ดถึงใจมากเลยเมนูนี้ อีกจานที่รสชาติจัดจ้านถูกใจ ยำส้มโอกุ้งฟูเมนูที่หาทานยากรสชาติสุดจี๊ดจ๊าดที่อร่อยถึงเครื่องเป็นเมนูทานเล่นแบบเพลินๆ เนื้อย่างจิ้มแจ่วเมนูเนื้อกลิ่นหอมอร่อยนุ่มกับสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดกลิ่นหอมเคี้ยวนุ่ม ข้าวโพดเบรกแตก เมนูทานเล่นแบบหยุดไม่ได้กรอบทุกเม็ด กรุบทุกคำรสชาติติดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยังมีเมนูอร่อยของที่ร้านนี้ให้ลองชิมอีกมากมาย อาทิ กุ้งเผาเนื้ออวบอ้วนเด้งสู้ฟัน น้ำจิ้มซีฟู้ดคือทีเด็ดไม่เผ็ดมากแต่จัดจ้านเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดครบรส กุ้งทอดเกลือ หมึกแดดเดียว กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา สะตอผัดกะปิกุ้งสด แกงเลียง แกงส้มชะอมไหลบัว ต้มข่าไก่ แกงคั่วหมูตุ๋นใบยี่หร่า ยำวุ้นเส้นคลองควาย หลนปู ชุดน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ฯลฯ

รสชาติโดยรวมของอาหารจัดจ้านแบบสไตล์ไทยดั้งเดิม ถ้าใครมาเที่ยวย่านสามโคก ปทุมธานีแล้วมาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนอาหารอร่อย ราคาสมเหตุสมผล บรรยากาศเยี่ยม อากาศ Perfect สุดๆ ท่ามกลางความสดชื่นที่รายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติแบบสบายตา

“ร้านบัวบก”เปิดวันพุธถึงวันอาทิตย์ 11.00 AM – 21.00 PM (ยกเว้นวันหยุดพิเศษ) ร้านอยู่ถนนวงแหวนรอบนอกตะวันตก อยู่เยื้องศูนย์กระจายสินค้าโลตัส สามโคก คลิกแผนที่ https://bit.ly/3VxYKEB

สอบถามเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่ 066-156-3666 หรือสอบถามรายละเอียดต่างๆ และเมนูอาหารผ่านทาง Facebook pageที่ Facebook : BuabokThaiHomeCuisine IG : บัวบก Thai Home Cuisine Line ID : buabok_reserveh

© 2021 thairemark.com