Thursday, 29 February 2024 - 8 : 54 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ สั่งเน้นย้ำมาตรการ 3 ม. หวังให้ประชาชนปลอดภัยสูงสุด

ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ สั่งเน้นย้ำมาตรการ 3 ม. หมวกกันน็อก เมาแล้วขับ และควบคุมความเร็ว หวังให้ประชาชนปลอดภัยสูงสุด

เมื่อเวลา 13.00 น วันที่30 ธ.ค.65 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายวรจักร สถาพรถภิญโญ นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง รักษาการ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางถนนและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ระหว่างวันที่ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.63- 4 ม.ค.65 ภายใต้สโลแกน “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” โดยมี นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ที่ปรึกษา กต.ตร.สภ.ศรีราชา พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ ศรีราชา ให้การต้อนรับ ณ จุดให้บริการประชาชน สภ. ศรีราชา พร้อมทั้งมอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง และน้ำดื่ม แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และยังได้มอบหมวกกันน็อกให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อกเวลาขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนหลวงนำไปใช้ใส่อีกด้วย

หลังจากนั้น นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะได้เดินทางไปยังท่าเทียบเรือเกาะลอย เทศบาลเมืองศรีราชา เพื่อเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำ ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปและกลับยังเกาะสีชัง โดยเข้มงวดให้ผู้ที่โดยสารเรือข้ามฟากต้องใส่เสื้อชูชีพให้ครบทุกคนพร้อมทั้งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารเรือไม่ให้เกินกว่าจำนวนผู้โดยสารที่กำหนดไว้ ผู้ที่ขับขี่เรือโดยสารห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการมีความปลอดภัยอย่างสูงสุดเดินทางไปเป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกให้ประชาชนบริเวณจุดพักรถ บนทางหลวงหมายเลข 331ตอนพันเสด็จนอก-หนองปรือ ที่ กม.49+800

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จังหวัดชลบุรี เป็นประตูสู่จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งทางบกและทางน้ำ ทำให้ปริมาณยานพาหนะบนทางหลวงมีปริมาณสูงขึ้น อาจส่งผลให้มีปัญหาด้านการจราจรติดขัด และเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้ เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชน ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ จังหวัดชลบุรี ได้ห่วงใยในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ตนเองจึงได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมมอบสิ่งของให้กับผู้ปฏิบัติงาน ส่วนประชาชนที่เดินทางแล้ว ง่วงนอน เมื่อยล้า ก็สามารถแวะพักตามจุดบริการต่างๆได้

และวันนี้ตนเองและคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางบกและทางน้ำในพื้นที่จังหวัดชลบุรีซึ่งมีจำนวน 24 จุดแบ่งเป็นศูนย์ดูแลความปลอดภัยทางบก 20 จุดและทางน้ำจำนวน 4 จุด โดยย้ำเน้นเรื่อง 3 ม. ได้แก่ 1.ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะต้องสวมใส่หมวกกันน็อค 2. ในเรื่องเมาแล้วขับ สำหรับผู้ที่ดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามไม่ให้มาขับขี่รถทุกประเภทเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุถ้าพบเจอให้นำส่งกลับบ้านทันที และ3.เรื่องการควบคุมความเร็วในขณะขับขี่ยานพาหนะไม่ให้เกินกฎหมายกำหนด ส่วนทางด้านการเดินทางทางน้ำ ทั้งเกาะสีชังและเกาะล้านซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดให้ผู้ใช้บริการต้องสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคน รวมทั้งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสาร

และควบคุมผู้ขับขี่เรือโดยสารห้ามมิให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งในปีที่ผ่านมาจังหวัดชลบุรีมีสถิติผู้ประสบอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตจำนวน 10 รายซึ่งในปีนี้จังหวัดชลบุรีจะต้องพยายามไม่ให้เกิดผู้เสียชีวิตเกินกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีและนักท่องเที่ยวทุกท่านช่วยปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียในช่วงปีใหม่นี้ และขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีได้รับแต่ความสุขตลอดการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่และขอเชิญชวนมาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีในโอกาสต่อๆไปด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เน้นย้ำว่า ประชาชนที่ออกจากบ้านต้องไม่ประมาท ปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยให้เว้นระยะห่างทางสังคม หลีกเลียงที่ชุมชนที่คนจำนวนมาก สวมหน้ากากอนามัย และสังเกตอาการตนเอง รวมทั้งต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

© 2021 thairemark.com