Tuesday, 16 July 2024 - 5 : 00 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ดรามาหมูกระทะ”สะปัน-บ่อเกลือ”สั่นสะเทือนท่องเที่ยวเมืองน่าน ที่สุดโอนเงินคืน-ถอนแจ้งความ

จากกรณีที่นักท่องเที่ยวรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเรียกร้องความเป็นธรรม กรณีผู้ดูแลที่พักแห่งหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม สะปัน-บ่อเกลือ จ.น่าน เข้ามาต่อว่าลูกค้าที่สั่งหมูกะทะจากภายนอกเข้ามา หลังจากสั่งหมูกะทะล่วงหน้าจากทางที่พักมาแล้วทานไม่พออิ่ม ซึ่งฝั่งนักท่องเที่ยวได้สอบถามแอดมินแล้วอนุญาต แต่ผู้ดูแลที่พักกลับอ้างว่าไม่ได้รับสาย แล้วมีทีท่าไม่พอใจ สุดท้ายต้องเรียกตำรวจมาเคลียร์แล้วตัดสินใตออกจากที่พักเมื่อเวลา 21.50 น. เพื่อหาที่นอนใหม่ โดยยอมเสียค่าที่พักทิ้งไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา ระบุว่า

“สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอรีวิวเหตุการณ์ที่พึ่งเจอกับตัวเองเมื่อ 20.00 วันที่ 16/12/65 ที่สะปันแห่งหนึ่ง เนื่องจากเราเป็นคน จ.น่านที่มีเพื่อนๆมาเที่ยวน่านครั้งแรก เราเลยเป็นคนพามาเที่ยวเพราะบ้านเราสวยมาก บรรยากาศดี เพื่อนได้จองที่พักไว้ 2 หลัง หลังละ 1500 และ 1200 บาท ก่อนเข้าพักทางที่พักได้แจ้งกฏชัดเจนว่าห้ามนำอาหารจากข้างนอกมาทาน เราก็ได้สั่งอาหารก่อน 17.00 ตามกฎทางที่พัก เราสั่งหมูกะทะชุดละ 499 สำหรับ 2 ท่าน และเพิ่มขุดเสริมอีก 1 ชุดกลัวไม่อิ่ม พอถึงเวลาที่พักก็เอามาส่งตามปกติเรากินไปซักพัก พวกเราเริ่มคุยกันว่ามันไม่พอ เลยขออนุญาตแอดมินว่าสั่งเพิ่มได้มั่ย ทางแอดมินตอนแรกไม่ยอมเราก็เลยถามตามตรงๆว่า เรามาไกลมากไม่อิ่มแล้วไม่อนุญาตให้ซื้อข้างนอกมากินแล้วเราหิวจะให้ไปหาซื้อที่ไหน (ขับรถมาไกลมากเราอยากนั่งกินแบบชิวๆเก็บบรรยากาศพักผ่อนก้อนไปทำงานต่อ) พอแอดมินอนุญาติเราก็สั่งหมูกะทะมาเพิ่ม 1 ชุดจากข้างนอก

ที่นี้พอผู้ดูแลมาเจอมาชี้หน้าว่าพวกเราว่าที่พักห้ามสั่งอาหารเข้ามา คุณสั่งอาหารเข้ามาแบบนี้ผมเสียเปรียบมั้ย เพราะคุณมาใช้แก๊สกระป๋องของที่พัก เตาของที่พัก เราก็พยายามชี้แจงว่าเราได้ขออนุญาตและทักบอกแอดมินแล้ว ผู้ดูแลบอกว่าตอนนั้นที่แอดมินโทรมาผมไม่ได้รับสาย ไม่รู้ว่าจะสั่งหมูกะทะมา เราก็ชี้แจงว่าเรามาครั้งแรก คุณควรจะกลับไปคุยกับแอดมินคุณก่อนมั๊ยก่อนที่จะมาต่อว่าลูกค้าว่า เราได้ขออนุญาตก่อนสั่งเข้ามาแล้ว แต่เค้าก็ไม่เข้าใจ ตอนนั้นกลัวมากๆๆ เราเลยแจ้งให้ตำรวจมาเคลียร์ และพวกเรา 3 คนต้องออกจากที่พักมาตอน 21.50 เพื่อมาหาที่นอนใหม่ เพราะเรื่องหมูกะทะ และยอมเสียค่าที่พัก พวกเราขอแค่ความเห็นใจคือมันมืดมากแล้วไม่ให้เราสั่งอาหารเข้ามาทาน ที่พักก็ควรจะซัพพอร์ตให้สมกับราคาที่ลูกค้าจ่าย นั่งเครื่องบินมาตั้งไกล ขับรถมา 10 ชั่วโมง เพื่อให้เรามาอดข้าวเพื่อรอพรุ่งนี้เช้า #เสียความรู้สึกมาก #การบริการแย่ห่วยแตกสุดๆ #ถ้าที่พักมาเห็นควรจะอบรมพนักงานดูแลให้บริการดีกว่านี้ ถ้ารับฟังข้อตำหนิของลูกค้าไม่ได้ไม่สมควรมาทำงานบริการ เพราะเราก็ค้าขายไม่เคยทำกับลูกค้าแบบนี้เลย #ขอบคุณตำรวจสภบ่อเกลือที่มาไกล่เกลี่ยให้นะครับ”

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View” โพสต์ข้อความระบุว่า “สวัสดีและกราบขออภัย จาก สะปันซีวิว นะคะ จากเหตุการณ์ที่กำลังเป็นข่าวเกิดขึ้นกับที่พักในขณะนี้ ประเด็นเรื่องหมูกระทะ เนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นการสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกันระหว่างแอดมิน ลูกค้า และผู้ดูแลที่พัก จึงทำให้เกิดการโต้เถียง และเหตุการณ์บานปลาย ส่งผลให้เกิดความไม่สบายใจต่อลูกค้าที่เกิดเหตุ รวมถึงลูกค้าที่ยังไม่ได้เข้าพัก ทางที่พักน้อมรับ และกราบขออภัยเป็นอย่างสูง จะนำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ดีขึ้นค่ะ ทั้งนี้ต้องกราบขออภัยพี่น้องคนน่านที่ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเสียหาย กราบขอภัยมากๆ ค่ะ

นอกจากนี้ทางที่พักขอรับผิดชอบ ด้วยการโอนชำระเงินค่าที่พักคืนให้กับลูกค้า และจะดำเนินการถอนแจ้งความให้ค่ะ ทั้งนี้ขอความกรุณานะคะ รบกวนไม่ส่งข้อความก่อกวน หรือถ้อยคำหยาบคาย เข้ามาในอินบ๊อกของที่พักนะคะ สุดท้ายขอบพระคุณท่านนายอำเภอบ่อเกลือใต้ที่ได้ประสานหาทางออกให้จบลงด้วยดีทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ และขอขอบพระคุณลูกค้าทุกๆท่านที่เข้าใจและขออภัยมา ณ ที่นี้อีกครั้งค่ะ”

ขณะที่ฝั่งผู้เสียหาย โพสต์ข้อความระบุว่า “จากที่ทางที่พักสะปันซีวิวได้ออกมาชี้แจงและขอโทษทางเราทั้ง 3 คนและทางที่พักได้โอนเงินคืนเต็มจำนวน ในส่วนลูกค้านะครับ ทางเราทั้ง 3 คนไม่ติดใจอะไรแล้วนะครับเพราะอยากให้เรื่องทุกอย่างจบ

เรื่องทั้งหมดอาจจะเกิดการสื่อสารของทั้งลูกค้าและพี่แอดมินทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปคนละประเด็น ทำให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย ทางเราทั้ง 3 คนต้องขอโทษในส่วนตรงนี้ด้วยนะครับ ทางเราไม่ได้มีเจตนารีวิวที่พักให้เสียหายเลย

และทั้งนี้ทางผมเจ้าของโพสต์จะขอลบโพสต์ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดเหตุการณ์บานปลายเพื่อจบเรื่องราวทุกอย่างนะครับ ขอบคุณ #รายการคุยทะลุดราม่า #นายอำเภอบ่อเกลือ #ท่านปลัด #ท่านกำนันที่ช่วยไกล่เกลี่ยให้เรื่องราวจบลงด้วยดีนะครับ

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า จ.น่านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายไว้รอบริการนักท่องเที่ยวนะครับ ช่วงนี้อากาศกำลังหนาวมาเที่ยวกันเยอะๆ นะครับ อย่าพึ่งตัดน่านออกจากรายการที่พักนะครับ”

© 2021 thairemark.com