Sunday, 23 June 2024 - 6 : 07 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

พช. ชวนช้อปส่งท้ายปี “OTOP Amazing Year End”

พช. คัดสรรสินค้า OTOP ร่วมแคมเปญออนไลน์ “OTOP Amazing Year End” ผลักดัน “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” ต่อเนื่อง บน Shopee ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากส่งท้ายปี ช่วยสร้างรายได้ พัฒนาช่องทางการตลาด เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ

ผู้แทนช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” ได้จัดทำแคมเปญพิเศษถึง 6 แคมเปญ และจะอยู่ในช่วงที่แพลตฟอร์มมีกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษทุกเดือน อาทิ 6.6, 7.7, 8.8, 9.9 และ 10.10 ที่ผู้ใช้แพลตฟอร์มรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับพันธสัญญาของช้อปปี้ในการเดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้าและผู้ขาย เพื่อช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ด้วยศักยภาพของแพลตฟอร์มช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่และสร้างธุรกิจให้แข็งแรงและเติบโตได้ในระยะยาวต่อไป

แคมเปญ “OTOP Amazing Year End” ซึ่งเป็นแคมเปญที่ 6 ของโครงการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566 บนแพลตฟอร์ม Shopee โดยผู้สนใจสามารถติดตามและสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/otop หรือ พิมพ์คำว่า OTOP หรือ โอทอป ในช่องค้นหาในแพลตฟอร์ม Shopee ได้ตลอดทุกวัน 24 ชม. พร้อมรับเงินคืน (COINS) 15% โดยใช้โค้ด OTOPYEAR15 ได้ตลอดแคมเปญ พร้อมร่วมเฉลิมฉลองแคมเปญส่งท้ายปี “Shopee 10.10 แบรนด์ดัง ปังเต็มสิบ” ที่พร้อมเสิร์ฟสินค้าแบรนด์ดังกว่าหลายพันรายการส่งโปรโมชั่นสุดแรง อาทิ โค้ดส่วนลด 1,010 บาท รวมทั้ง ส่งฟรี*ขั้นต่ำ 0 บาท และอีกคับคั่ง

ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” เพื่อเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการในการเรียนรู้เทคนิครูปแบบใหม่เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางการตลาดสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย โดยได้ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ทั้งจากผู้ประกอบการที่ทยอยเข้าร่วมสมัครเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังสามารถเข้าถึงประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่สามารถร่วมสนับสนุนสินค้า OTOP ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยได้ร่วมมือกับ Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี จัดทำแคมเปญส่งเสริมการขาย ต่อเนื่องแคมเปญละ 30 วัน รวม 6 แคมเปญ ระหว่างตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – พฤศจิกายน 2566 โดย “OTOP Amazing Year End” เป็นแคมเปญที่ 6

กรมการพัฒนาชุมชน ได้เชิญชวนผู้ประกอบการโอทอปทั้งที่มีร้านอยู่เดิม และร่วมเปิดร้านค้าออนไลน์ใหม่บน Shopee เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและพัฒนาผู้ประกอบการรายย่อยให้มีศักยภาพในการแข่งขันทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ มีการคัดเลือกสินค้า OTOP ที่มีความหลากหลาย มีคุณภาพและมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด ได้แก่ มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) มาตรฐาน อย. เป็นต้น รวมทั้งจัดบุคลากรของกรมฯ และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำการเปิดและบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ ถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้ในการส่งเสริมการขายและพัฒนาช่องทางการตลาดรูปแบบใหม่ โดยแคมเปญ “OTOP Amazing Year End” ซึ่งเป็นแคมเปญที่ 6 จัดขึ้นระหว่าง 7 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566

ผู้สนใจสามารถเลือกชมเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในแคมเปญได้บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ https://shopee.co.th/otop หรือ พิมพ์คำว่า OTOP หรือ โอทอป ในช่องค้นหาในแพลตฟอร์ม Shopee ซึ่งขณะนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าที่ได้รับการคัดสรรแล้วกว่า 1,300 ราย และผู้ประกอบการ OTOP ที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถาม และสมัครเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอและจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ ตลอดระยะเวลาโครงการ

© 2021 thairemark.com