Tuesday, 5 March 2024 - 11 : 09 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

วิกฤติมากับโอกาสเอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่งเปิด 7 โครงการบ้านราคา 3-5 ล้าน

เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่งสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำเดินหน้าเปิด 7 โครงการมูลค่ารวมกว่า 5 พันล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการแนวราบทั้งหมด บ้านราคา 3-5 ล้านบาท

นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านฟ้า เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานปี 2564 บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายที่ 3,500 ล้านบาท ใกล้เคียงปีที่แล้ว ขณะที่เป้าหมายรายได้ในปีนี้ตั้งไว้ที่ 2,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 1,600 ล้านบาท โดยปัจจุบันมียอดขายรอรับรู้รายได้ในปีนี้แล้ว 500-600 ล้านบาท ขณะเดียวยังมีบ้านพร้อมอยู่ที่จะทยอยขายในปีนี้รวมมูลค่าราว 3,000 ล้านบาท พร้อมกับโครงการใหม่ที่เตรียมเปิดขายต่อเนื่องในปีนี้อีก 7 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 5 พันล้านบาท

ซึ่งเป็นโครงการแนวราบทั้งหมดเพื่อให้สอดคล้องกับลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการบ้านในยุคโควิค-19 โดยมีโครงการบ้านฟ้ากรีนเนอร์รี่ และบ้านฟ้ากรีนพาร์ค เป็นเรือธง ส่วนทำเลจะกระจายรอบกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ทั้งทางโซนเหนือ ตะวันตก ตะวันออก และใต้ โดยเฉพาะโครงการทาวน์เฮ้าส์ในระดับราคา 3-5 ล้านบาท จะเป็นตัวรุกตลาด ส่วนแผนการเปิดตัว จะแบ่งเป็นครึ่งปีแรก 4 โครงการ และอีก 3 โครงการเปิดตัวในครึ่งปีหลัง

สมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน)

“ปี 2564 ยังเป็นโอกาสของผู้ซื้อบ้านแนวราบโดยเฉพาะผู้ซื้อที่มีความพร้อมด้านสถานะการเงิน ด้วยปัจจัยบวกทั้งอัตราดอกเบี้ยซื้อบ้านที่ลดลงและมาตรการรัฐที่ให้กับกลุ่มผู้ซื้อบ้านหลังแรก อีกทั้งที่ผ่านมาบริษัทได้เรียนรู้จากวิกฤตโควิด-19 ตั้งแต่มีการรับาดรอบแรก และเชื่อว่าโควิดจะยังส่งผลกระทบไปอีกไม่น้อยกว่า 2 ปี ทำให้มีมาตรการป้องกันรองรับไว้ทุกส่วนงาน มีการควบคุมเรื่องการบริหารต้นทุนในองค์กร มีระบบบริการออกมาดูแลลูกค้า ให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ผนวกกับการนำนวัตกรรม สมาร์ต อีโค่ และ สมาร์ต แคร์ มาใช้ เพื่อทำให้การทำตลาดเดินหน้าไปได้”

นายสมนึก กล่าวว่า ล่าสุดบริษัทยังขยายสู่ธุรกิจให้บริการด้านสุขภาพครบวงจร ภายใต้การร่วมทุน กับพันธมิตรทางการแพทย์ ซึ่งถือเป็นธุรกิจใหม่ของบริษัท ด้วยการลงทุนผ่านบริษัท ศิริอรุณ เวลเนส จำกัด ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและดูแลผู้สูงอายุ ส่วนหนึ่งเพราะอยู่ในแวดวงบุคคลากรทางการแพทย์ อีกทั้งฐานลูกบ้านของเอ็น.ซี.ฯ ก็เริ่มมีผู้สูงอายุ ทำให้เห็นโอกาสทางธุรกิจ โดยล่าสุดเปิดให้บริการแล้ว 3 สาขา ด้วยงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ประกอบด้วยสาขาแรกบริเวณถนนอรุณอมรินทร์ สาขา 2 จ.อุบลราชธานี และสาขา 3 ยังคงอยู่บริเวณถนนอรุณอมรินทร์ ใกล้โรงพยาบาลศิริราช โดยเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในดือนมี.ค. ปีนี้

ขณะเดียวกันยังศึกษาแนวทางการพัฒนาที่ดินในจ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงโครงการ ดิ อามองต์ คอนโดมิเนียม ถ.ซูเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมองว่ามีศักยภาพในการพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูสในอนาคตได้ แต่ทั้งนี้ ต้องรอดูสถานการณ์และทิศทางของตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้ฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจนก่อน

© 2021 thairemark.com