Thursday, 25 July 2024 - 10 : 27 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

รับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายหืดจับพีดีเฮ้าส์ยอมรับหลุดเป้าโค้งสุดท้าย เล็งขยาย 3 สาขาใหม่

พีดีเฮ้าส์หลุดเป้า Q4 หลังเจอคู่แข่งรายย่อย-รายกลางตัดราคาหนักชิงยอดขาย แนะผู้บริโภคเช็คประวัติดูผลงานรายย่อยหวั่นปัญหาทิ้งงาน พร้อมสู้กลับชูจุดแข็ง บริการ คุณภาพวัสดุ วางโพซิชั่นบ้านประหยัดพลังงาน-บ้านเติมออกซิเจน สร้างความชัดเจนในสายตาผู้บริโภค เผยไตรมาสแรกปี 66 ขยาย 3 สาขาใหม่ทันที ลาดกระบัง ลพบุรี ชัยภูมิ หวังดันยอดขายปีเถาะ

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เผยว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้พบว่ายอดขายหรือปริมาณลูกค้าจองปลูกสร้างบ้านใหม่กับพีดีเฮ้าส์ทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศ ปรับลดลงจากเดือนก่อน ๆ เล็กน้อย ปัจจัยหลัก ๆ เกิดจากความต้องการสร้างบ้านใหม่ของผู้บริโภคที่ชะลอตัว รวมถึงผู้ประกอบการมีการแข่งขันกันสูงมาก ดังจะเห็นได้จากบรรดาผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดต่างงัดกลยุทธ์ราคาต่ำและตัดราคากันดุเดือด โดยเฉพาะภาคอีสานที่มีจำนวนผู้ประกอบการแข่งขันกันอยู่มากที่สุด ในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองยอมรับว่าได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่รุนแรงอยู่บ้าง โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่มิได้ศึกษาข้อมูลหรือรู้จักพีดีเฮ้าส์มาก่อน จึงมักจะตัดสินใจเพราะเหตุผลราคาต่ำเป็นสำคัญ ซึ่งทำให้ยอดขายบ้านในช่วงไตรมาส 4 หลุดเป้าที่วางไว้

ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์มีสาขาให้บริการในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 28 สาขา แบ่งเป็นสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 4 สาขา ภาคเหนือ 5 สาขา ภาคอีสานหรือตะวันออกเฉียงเหนือ 7 สาขา ภาคกลาง-ภาคตะวันออก 8 สาขา และภาคใต้ 4 สาขา โดยสามารถทำยอดขายบ้านรวมคิดเป็นมูลค่ารวม 1,050 ล้านบาท โดยสัดส่วนยอดขายบ้านมาจากสาขาต่างจังหวัด คิดเป็น 72% มาจากในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล คิดเป็น 28% อย่างไรก็ดี ยอมรับว่าพีดีเฮ้าส์ไม่อาจเลือกใช้การแข่งขันราคาต่ำและตัดราคาคู่แข่งได้ แต่จะเน้นที่การให้บริการ คุณภาพวัสดุ-อุปกรณ์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง การรับประกันหรือตรวจเยี่ยม-ซ่อมบำรุงบ้าน 1-2 ปี และผลงานที่ผ่านมาที่ลูกค้าให้การยอมรับมาโดยตลอดกว่า 33 ปี

นายพิศาล กล่าวอีกว่า นอกจากการให้บริการและคุณภาพที่แตกต่างแล้ว พีดีเฮ้าส์ยังมีจุดเด่นหรือจุดขายและมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจนมาโดยตลอด ได้แก่ การสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานหรือบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การันตีด้วย 36 รางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงานประเภทดี-ดีมาก จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยได้รับรางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงานนับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา

นางสาวถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เจ้าของสิทธิ์และผู้บริหารมาตรฐานศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า สำหรับผู้บริโภคที่สร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ทุกหลัง นอกจากจะได้บ้านประหยัดพลังงานและอยู่สบายแล้ว ล่าสุดพีดีเฮ้าส์ยังได้ยกระดับมาตรฐานการสร้างบ้านและการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น โดยติดตั้งระบบเติมอากาศบริสุทธิ์และระบายอากาศเสีย PD Fresh Air Flow เพื่อเป็นการเพิ่มออกซิเจนและระบายอากาศเสียภายในบ้าน สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ป้องกันความชื้นและเชื้อราหากปิดบ้านทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน ๆ เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีปัญหาภูมิแพ้และต้องการให้อากาศภายในบ้านสดชื่น ผลปรากฎว่าลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี สะท้อนให้เห็นว่าพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ หันมาใส่ใจเรื่องสภาพแวดล้อมและสุขภาพมากขึ้น ซึ่งจากนี้ไปบริษัทฯ จะวางตำแหน่งทางการตลาดและสื่อสารกับผู้บริโภคให้ชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับบ้านประหยัดพลังงานและบ้านเติมออกซิเจน-ระบายอากาศเสียภายในบ้านทุกหลัง

ในปี 2566 พีดีเฮ้าส์ยังคงมีการพัฒนาคุณภาพการสร้างบ้านให้ดียิ่งขึ้น และสร้างความแตกต่างกับผู้ประกอบการทั่วไป ในฐานะผู้นำธุรกิจรับสร้างบ้านที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจมานานกว่า 33 ปี และมีสาขาให้บริการสร้างบ้านทั่วประเทศ ที่สำคัญสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 3 แห่ง ได้แก่ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์สาขากรุงเทพฯ (ลาดกระบัง) สาขาลพบุรี และสาขาชัยภูมิ ภายในไตรมาส 1 ปี 2566 ที่จะถึงนี้

© 2021 thairemark.com