Thursday, 20 June 2024 - 2 : 25 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“ดร.ฐัช หัชลีฬหา” สุดยอดคีย์แมนแห่งค่าย J&C กับการคว้ารางวัลศิษย์เก่ารุ่นใหม่ดีเด่น ม.มหิดล

กวาดรางวัลอย่างต่อเนื่องสำหรับคีย์แมนเจ้าไอเดีย “ดร.ฐัช หัชลีฬหา” ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท จอย แอนด์ คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (J&C) ทั้งจากก่อนหน้านี้ที่ได้รับรางวัล สุดยอดบุคคล สาขา “Digital Platform for Society” ในงาน Thailand Digital Awards 2022 รางวัลเกียรติยศยกย่องเชิดชูเกียรติสุดยอดบุคคลและองค์กร เกี่ยวกับดิจิทัลในประเทศไทย ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการโครงการพัฒนานักบริหารภาครัฐและภาคเอกชนสู่ยุคเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ จนมาถึงรางวัลที่ได้รับในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอบรับในระดับชาติ (Mahidol University Alumni Recognition) ในสาขา Social Science and Humanities ของหมวดหมู่ Retail & Ecommerce, Social Impact, Startups รวมถึงการได้รับเลือกให้เป็น “ศิษย์เก่ารุ่นใหม่ดีเด่น”

ภายใต้โครงการ Mahidol University Young Alumni Awards 2024 เนื่องในโอกาสครบรอบ “55 ปี วันพระราชทานนาม 136 ปี มหาวิทยาลัยมหิดล” ซึ่งล่าสุดได้จัดพิธีมอบรางวัลโล่เชิดชูเกียรติศิษย์เก่ารุ่นใหม่ดีเด่นให้แก่ผู้ได้รับการคัดเลือกอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ณ หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อย่างไรก็ดีจะเห็นว่าการได้รับรางวัลดังกล่าวนับเป็นเครื่องการันตีถึงฝีไม้ลายมือของ “ดร.ฐัช” ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการเป็นหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญผู้อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในการขับเคลื่อนพัฒนาแพลตฟอร์ม (J&C Platform) ให้เป็น Social Platform แพลตฟอร์มเพื่อสร้างอาชีพเพื่อสังคมที่สามารถเชื่อมโยงผู้ผลิต ผู้ขาย ผู้ซื้อในชุมชนให้มีผลประโยชน์ร่วมกันแบบเครือข่ายรูปแบบใหม่ภายใต้การทำร้านค้าสร้างอาชีพเพื่อชุมชน J&C imart นั่นเอง

ที่สำคัญปัจจุบันเราได้สร้างทีมงานคนรุ่นใหม่และสมาชิกในเครือข่ายกว่า 500 คนทั่วประเทศประจำร้านค้าที่มีทักษะดิจิทัลและการจัดการร้านค้าปลีก ได้ลงพื้นที่ในชุมชน upskill เสริมสร้างทักษะคนท้องถิ่นให้เข้าถึง เข้าใจใช้ดิจิทัลอย่างเป็นประโยชน์ ได้รายได้อย่างปลอดภัยทั่วประเทศเป็นประจำทุกเดือน ด้วยการปฏิบัติงานมาตรฐานสากลผ่านการประเมินรับรองโดยภาครัฐมากมายหลายโครงการที่พัฒนากำลังคนที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนประเทศทั้ง 3 กลุ่ม ประกอบด้วยนักเรียน นักศึกษา แรงงานใหม่ และกลุ่มก่อนวัยเกษียณ หรือผู้ที่สนใจเป็นผู้ประกอบการในชุมชน โดยในแต่ละกลุ่มจะมุ่งเน้นพัฒนาทักษะที่แตกต่างกันไปตามความต้องการผ่าน platform J&C imart ดร.ฐัช กล่าวทิ้งท้ายไว้อย่างน่าสนใจ

© 2021 thairemark.com