Tuesday, 16 July 2024 - 3 : 10 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ร้านเนื้อย่างเกาหลีโคราช ทุบราคาขายชุดละ 85 บาท สวนทางต้นทุนพุ่ง หวังกระตุ้นศก.

ร้านเนื้อย่างเกาหลีเจ้าดังโคราช ทุบราคาขายเนื้อชุดละ 85 บาท เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้า โปรโมชันสวนเศรษฐกิจซบเซา หลังเปิดมา 30 ปีแล้ว ลูกค้าก็ตอบรับมาอย่างดีตลอด โดยมีบุฟเฟต์ผัด บุฟเฟต์น้ำจิ้ม และบุฟเฟต์น้ำแข็งไส ที่ตักได้ไม่อั้น

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านต้นเนื้อย่างเกาหลี สาขา มทส.ประตู 1 ตั้งอยู่เลขที่ 282 ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตำนานร้านเนื้อย่างเกาหลีที่เก่าแก่ และเป็นเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังของเมืองโคราช ได้ติดป้ายประกาศขายเนื้อย่างเกาหลีเพียงชุดละ 85 บาท จากปกติ 150 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ เจ้าของร้านใจดีตั้งใจลดราคาเนื้อย่างเกาหลี คืนกำไรให้ลูกค้า หลังจากที่เปิดร้านมายาวนานถึง 30 ปี

นายวิสาร สุจิราสกุล หรือ พี่ต๊อก อายุ 50 ปี เจ้าของร้านต้นเนื้อย่างเกาหลี เปิดเผยว่า ตนได้ร่วมกับเพื่อนๆ เปิดร้านเนื้อย่างเกาหลี โดยใช้ชื่อว่า ร้านต้นเนื้อย่างเกาหลี มาเป็นเวลาถึง 30 ปี ถือเป็นร้านเก่าแก่ของคนโคราช จนเมื่อ 7 ปีก่อนได้ขยายสาขามาเปิดอีกที่บริเวณ ประตู 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้ตนรู้สึกภูมิใจและดีใจเป็นอย่างมาก จึงมีแนวคิดที่อยากจะขอบคุณลูกค้า ในสภาวะปัจจุบันกับเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จึงอยากจะช่วยเหลือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าได้รับประทานของอร่อยและอิ่มท้องในราคาที่ถูก จึงตัดสินใจขายเนื้อย่างเกาหลีในราคาเพียงชุดละ 85 บาท โดยไม่ได้ลดปริมาณ จากเดิมขายราคาชุดละ 150 บาท พร้อมทั้งยังมีบุฟเฟต์ผัด บุฟเฟต์น้ำจิ้ม และบุฟเฟต์น้ำแข็งไส ที่ตักได้ไม่อั้นอีกด้วย โดยมีข้อแม้ว่าเนื้อย่างเกาหลีชุดละ 85 บาทต้องมารับประทานที่ร้านเท่านั้น และยังไม่ได้กำหนดวันสิ้นสุดโปรโมชันนี้

เจ้าของร้านต้นเนื้อย่างเกาหลี กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ตนตัดสินใจขายเนื้อย่างเกาหลีในราคาถูก เนื่องจากเศรษฐกิจขณะนี้ถือว่าแย่ คนไม่มีเงิน บางที่ค่าแรงต่ำ บางคนตกงาน ตนจึงคิดอยากช่วยจะให้ผู้คนได้กินของดีมีคุณภาพในราคาที่ถูก ตัวเองเป็นคนบ้านนอกเคยลำบากมาก่อน ตนเพียงอยากได้ความสุข อยากเห็นรอยยิ้มจากลูกค้า อยากให้ลูกค้ามีความสุข แต่ผ่อนคลายจากความเครียดในแต่ละวัน มีเงินเพียง 100 บาท ก็สามารถจะเดินเข้ามารับประทานเนื้อย่างเกาหลีที่ร้านต้นเนื้อย่างเกาหลีได้ อิ่มท้องและยังเหลือเงินไว้ใช้จ่ายไว้ให้ลูกไปโรงเรียน ตัวเองต้องการเท่านี้

“สำหรับจุดเด่นของร้านต้นเนื้อย่างเกาหลี อยู่ที่น้ำจิ้มที่แซ่บซี้ดซ้าด รสเผ็ดเปรี้ยวหวาน หมูที่นุ่มอร่อย และน้ำซุปที่มีความกลมกล่อม นอกจากนี้ต้นเนื้อย่างยังรักษาความเป็นเอกลักษณ์ที่มีมาก่อนเมื่อ 30 ปี โดยการใช้เตาถ่าน ใช้ถังสแตนเลสเป็นภาชนะใส่น้ำซุป และใช้กระบวยสำหรับตักน้ำซุป โดยร้านต้นเนื้อย่างเกาหลีเตรียมวัตถุดิบอย่าง เนื้อหมู ขั้นต่ำจำนวน 200 กิโลกรัมต่อวัน พร้อมกับผักที่สดสะอาดทุกวัน” นายวิสาร กล่าว

นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลายเมนู เช่น กุ้งเผา เกาหลีผัดแห้ง เอ็นไก่ทอด ยําไส้ตัน ข้าวผัด และอีกหลากหลายเมนู พร้อมทั้งมีดนตรีสดเต็มวงทำการแสดงทุกวัน เสียงจากลูกค้าส่วนใหญ่ติดใจในรสชาติอร่อยของน้ำจิ้ม ความนุ่มของหมู และความสดสะอาดของผัก แล้วมีความพึงพอใจในราคา 85บาท บางรายเดินทางมารับประทานทุกอาทิตย์ นอกจากนี้ยังติดใจเสียงเพลงจากวงดนตรีของร้านต้นเนื้อย่างและความมีอัธยาศัยดีของเจ้าของร้านเป็นสิ่งดึงดูดอีกด้วย

สำหรับลูกค้าที่อยากมาที่ ร้านต้นเนื้อย่างเกาหลี สามารถเดินทางมาได้ที่ทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มทส.ประตู 1 กลับรถบริเวณวงเวียนหน้ามหาวิทยาลัยประมาณ 600 เมตร ร้านตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ เบอร์โทรศัพท์ 08-7959-7874.

© 2021 thairemark.com