Thursday, 20 June 2024 - 4 : 06 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ผู้ประกอบการปลื้ม! แคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” บน Shopee ช่วยเพิ่มยอดขาย

ผู้ประกอบเอสเอ็มอีก หนุน สสว. จัดแคมเปญออนไลน์บน Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 ครองใจนักช้อปชาวไทย ต่อเนื่อง หลังเข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคการขาย ต่อยอดสร้างรายได้ เพิ่มช่องทางการตลาดรูปแบบใหม่ตามยุคสมัย พร้อมชวนช้อป “SUPER SMEs SELECT”

นางสุรีย์ภรณ์ เรสลี เจ้าของกิจการ ร้านค้า สุรีย์ภรณ์ไหมไทย SUREEPOND เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสจากทาง สสว. คัดเลือกให้เข้าร่วมแคมเปญออนไลน์ “SUPER SMEs SELECT” บนแพลตฟอร์ม Shopee เนื่องจากได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้า ลูกค้าชอบสินค้าของทางร้านมากๆ เพราะเข้ากับช่วงเทศกาลพอดี สินค้าในร้านได้ขายออกทุกหมวด มีออเดอร์เข้ามาทุกวัน

“ปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทางเราจะให้ลูกน้องหยุดตามเทศกาล แต่ในปีนี้ ลูกน้องจะต้องเข้ามาช่วงแพ็คออเดอร์เพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้าทุกวัน ไม่ได้หยุดเลยค่ะ ตอนนี้ก็กำลังวางแผนการผลิตโปรดักส์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อวางขายทางออนไลน์เพิ่มเติมค่ะ ขอขอบคุณคณะผู้จัดที่ได้จัดทำโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมานะคะ อยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้มาอีกเรื่อยๆ เลยค่ะ ไม่อยากให้ทอดทิ้งผู้ประกอบการ อยากให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถขายสินค้าในตลาดออนไลน์ได้เพิ่มมากขึ้น อยากให้มีการโปรโมตร้านค้าหรือสินค้าของผู้ประกอบการเพิ่มมากขึ้นค่ะ” นางสุรีย์ภรณ์กล่าว

ด้าน นายฤพนท์ บรูฉัตรมณี เจ้าของกิจการ ร้านค้า SHOP SATO THAI กล่าวว่า การเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมตสินค้าและบริษัทร่วมกับทาง สสว. ไปด้วย และยังสามารถขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น โดยมีลูกค้ารายใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาจำนวนมาก ส่วนการเติบโตธุรกิจอาจจะต้องรอดูระยะยาว แต่จะพยายามเพิ่มสินค้าใหม่ๆ ลงขายอยู่เรื่อยๆ

“ขอบคุณสำหรับสิทธิประโยชน์ที่ทาง สสว. มอบให้กับผู้ประกอบการครับ รู้สึกชอบในส่วนของส่วนลดที่ได้รับ สามารถเลือกค่าใช้จ่ายเองได้ตามวงเงินที่ได้รับ แต่ในวงเงินนั้นก็อาจจน้อยไปสักหน่อยครับ ถ้าสามารถปรับเพิ่มให้ได้มากขึ้น ก็อาจจะทำให้ขายสินค้าได้อีกเยอะเลยครับ แล้วก็ในส่วนโครงการก็อาจจะมีระยะเวลาน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับระยะเวลาใน 1 ปีครับ ถ้าเพิ่มได้อีกก็จะดีครับ” นายฤพนท์กล่าว

ขณะที่ นางสาวจตุพร พัวสัมพันธ์ เจ้าของกิจการ ร้านค้า homHOM.TH กล่าวว่า การเข้าร่วมโครงการกับ สสว. ทำให้เพิ่มโอกาสทางการตลาดได้มากขึ้น ถึงแม้ช่องทางออนไลน์จะไม่ใช่ช่องทางหลักในการจำหน่ายสินค้า และยังไม่ได้เติบโตขึ้นมาก แต่ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการมองเห็นสินค้าจากลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น

“อยากให้ทาง สสว. จัดงานที่เป็นแบบออนไซต์เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าเป็นการออกบูทขายสินค้า หรือจะเป็นบูทจัดแสดงสินค้า เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจสินค้าจริงๆ สามารถเข้ามาชมหรือมาสัมผัสทดลองสินค้าได้จริงๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ ในส่วนของทางออนไลน์ ก็อยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้อีกเรื่อยๆ ค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มี Influencer เข้ามาช่วยโปรโมตสินค้าให้ด้วย เพื่อให้คนที่ติดตาม Influencer นั้น สามารถมองเห็นและรู้จักสินค้าของเราเพิ่มมากขึ้น หรือจะเป็นในส่วนของการจัดอบรมให้ความรู้ผู้ประกอบการเพิ่มเติม เกี่ยวกับ E-Commerce เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำความรู้ไปต่อยอดธุรกิจต่อไปได้ในอนาคตค่ะ” นางสาวจตุพรกล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้แคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 เมษายน – 19 พฤษภาคม 2567 ผู้สนใจสามารถเลือกช้อปสินค้าได้ที่ https://shopee.co.th/OSMEP หรือผ่าน Application Shopee รับส่วนลดพิเศษ 50% ลดสูงสุดไม่เกิน 50 บาท (โค้ด SME50) ระหว่างวันที่ 4 – 30 เมษายน 2567 และรับเงินคืน (COINS) 50% โดยใช้โค้ด SMECOIN50 ระหว่างวันที่ 1 – 19 พฤษภาคม 2567

© 2021 thairemark.com