Saturday, 13 July 2024 - 11 : 11 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

‘บ๊อช’ลุยส่งเครื่องมือช่างเจาะตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ

ประสบความสำเร็จอย่างมากในการจัดงานสัมมนาตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อชเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ยังแรงต่อเนื่องลุยจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายปลายปี กับงาน May the
Bosch be with you “บ๊อช เคียงข้างทุกภารกิจ มืออาชีพ”จัดบูธสินค้าหลากหลายรายการทั้งเครื่องมือไร้สาย อุปกรณ์เสริมบ๊อช เครื่องวัดระยะและวัดระดับ เครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวน โดยมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ด้านงานช่างและผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมผัสนวัตกรรมใหม่และทดสอบประสิทธิภาพเครื่องมือไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมของบ๊อช่วยสร้างการรับรู้ในแบรนด์และให้ข้อมูลเชิงลึกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ในหลายช่องทาง อีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดของบ๊อชที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

นายธีรทัศน์ ประเสริฐเมธากุล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เผยภาพรวมธุรกิจของเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อช ในไตรมาส3 ของปี2566 ตลาดส่งออกเครื่องมือไร้สายถือว่าโตขึ้นตามเป้าหมาย ด้วยแรงสนับสนุนจากพันธมิตรคู่ค้าและแผนกลยุทธ์ทางการตลาดของบ๊อชทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะตลาดออนไลน์เติบโตขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รวมถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆทั้งงานสัมมนาตัวแทนจำหน่ายประจำปี และ งานกิจกรรม Bosch Users Day เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ พร้อมฟังก์ชันเน้นความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน Health and Safety เปิดโอกาสให้พันธมิตรคู่ค้าและผู้บริโภค สัมผัสทดลองเครื่องมือก่อนใคร

พร้อมจัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย 12โวลท์ และ18โวลท์ เป็นสินค้ายอดนิยมมากที่สุด และกลุ่มสินค้าเครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวนที่มาแรง มียอดขายเติบโตขึ้นกว่า 20% หลังจากที่บ๊อชทำการตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

“หลังจากนี้บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมทางการตลาดเต็มสูบเติมเต็มไลน์สินค้าให้ครบทุกกลุ่ม โดยเฉพาะตลาดเครื่องมือไร้สายด้วยการชูนวัตกรรมเทคโนโลยีไร้แปรงถ่านและเทคโนโลยีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่
เจาะกลุ่มตลาดระดับกลาง นำเสนอเครื่องมือในราคาที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้นเพิ่มสัดส่วนการขายไปยังลูกค้ารายใหม่และรายใหญ่รวมไปถึงธุรกิจก่อสร้างและโรงงานอุตสาหกรรม โดยจัดตั้งทีมสาธิตสินค้าเข้าไปให้บริการส่งเสริมการขาย
โดยกลยุทธ์ในการกระจายสินค้าและการตลาดซึ่งบ๊อชไม่ได้แค่เน้นขายสินค้าผ่านร้านค้า หรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายเท่านั้นแต่เราเน้นทำการตลาดเชิงรุกที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและผู้ใช้งานโดยตรง”

จากข้อมูลของ GSB research เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องมือช่างมีมูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท คิดเป็น 10% ของมูลค่าตลาดรวมวัสดุก่อสร้างทั้งหมด 500,000 ล้านบาท คาดว่ายังมีโอกาสเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% อัตราการเติบโตเป็นไปตามภาคธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุตสาหกรรมเครื่องมือช่างเติบโตขึ้นตามไปด้วยกลยุทธ์การตลาดที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของบ๊อชในปี 2023

  1. Innovation : บ๊อชมุ่งเน้นในการเป็นผู้นำเรื่องของนวัตกรรมเครื่องมือไฟฟ้าการนำเสนอนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลาดไร้สาย 12โวลท์ และ18โวลท์ รวมถึงเครื่องมือไร้สายรุ่นใหม่ ๆ
    เทคโนโลยีเครื่องมือไร้สายของบ๊อช และเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ ๆ ทุกกลุ่มสินค้า
  2. Synergy : เพิ่มผู้ใช้รายใหญ่ ประสานความร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้าตัวแทนจำหน่ายโดยการเจาะตลาดกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมหรือบริษัทภาคธุรกิจก่อสร้างเพื่อขยายโอกาสการขายสินค้า เข้าใกล้ผู้ใช้งานโดยตรงมากยิ่งขึ้น
  3. Multi Channel : ต่อยอดธุรกิจและสร้างโอกาสการขายเพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากช่องทางโซเชียลมีเดียและช่องทางอีคอมเมิร์ซให้สอดคล้องกับพฤติกรรมลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
  4. Branding : ทำการตลาดครบวงจร การสร้างแบรนด์ให้เติบโตคือการทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แบรนด์ไม่ถูกลืมและทุกคนจดจำแบรนด์ได้ ทั้งช่องทางตลาดออฟไลน์และออนไลน์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงและรอบด้าน
  5. Digitalization :การนำเอาเทคโนโลยีเครื่องมือดิจิตอลเข้ามาใช้ในเครื่องมือบ๊อชเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีทั้งต่อผู้ใช้และร้านค้า อย่างแอปพลิเคชัน BeConnected ตัวช่วยสำคัญตอบโจทย์ทุกเรื่องของเครื่องมือช่าง
    สำหรับงานใหญ่ส่งท้ายปีนี้ มาในชื่อ “May the Bosch be with you : บ๊อช เคียงข้างทุกภารกิจ มืออาชีพ” โดยมีอินฟลูเอนเซอร์แวดวงงานช่าง อาทิ สมชาย DIY,บ้านทองกวาว, Daddy Tip’s ,TheBabyboom พร้อมผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมบูธสินค้าเครื่องมือช่างไฟฟ้าของบ็อชที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือไร้สาย 18โวลท์ นวัตกรรม World First&39s

ของสว่านโรตารี่ไร้สาย และอุปกรณ์เสริม กลุ่ม Expert สุดยอดเทคโนโลยีจากบ๊อชเพื่อการทำงานอย่างมีสิทธิภาพของช่างมืออาชีพ มีทั้งดอกสว่านใบพาย,ใบเพชรตัดเหล็ก, ใบตัดอเนกประสงค์ พร้อมทั้งมีเครื่องมือวัดดิจิตอล
เปิดตัวเครื่องสแกนผนังและตรวจหาวัสดุรุ่นใหม่และเครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวน นำเสนอเทคโนโลยี Pro Silence ช่วยลดเสียงดังในกลุ่มเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ พร้อมเปิดตัวปืนกาวสไตล์ใหม่มาในรูปแบบของปากกา และไขควงไร้สาย IXO ที่สามารถเป็นทั้งเครื่องตัด ที่บดเกลือพริกไทย ที่ปิดขวดไวน์ หรือกระทั่งเครื่องเป่าลม สำหรับสายแคมป์ปิ้งการันตีความครบเครื่องด้วยยอดขายกว่า 20 ล้านเครื่องทั่วโลก

© 2021 thairemark.com