Wednesday, 24 July 2024 - 1 : 57 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

แม็คโคร “Hybrid Wholesale” แห่งแรกสมุทรปราการ

DCIM\100MEDIA\DJI_0359.JPG

แม็คโคร-โลตัส มอลล์ รวมพลังสร้างสรรค์รูปแบบค้าส่งใหม่ Hybrid Wholesale ภายใต้ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ เปิดสาขาแรก “แม็คโคร สมุทรปราการ” ชูจุดแข็งของแม็คโคร แหล่งรวมสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาค้าส่ง กับโลตัส มอลล์ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของชุมชน เติมเต็มไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการและลูกค้าแบบ One Stop Service พร้อมสนับสนุนเจ้าของธุรกิจรายย่อย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโตยั่งยืน ตอกย้ำการทำธุรกิจด้วยแนวคิด “34 ปี โตมาด้วยกัน โตไปด้วยกัน”

นายธานินทร์ บูรณมานิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “แม็คโครประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจเคียงข้างสังคมไทยมากว่า 34 ปี ภายใต้พันธกิจคู่คิดธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อย ที่พัฒนาศักยภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงานในทุกมิติ พร้อมขยายสาขาหลากหลายรูปแบบตามกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ สอดรับแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ และการเติบโตของร้านค้าปลีกรายย่อยและร้านอาหาร”

โดยที่ผ่านมากลยุทธ์ในการขยายสาขาของแม็คโคร แบ่งเป็น 5 รูปแบบ ได้แก่ แม็คโคร คลาสสิก และอีโค พลัส ที่มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อย โชห่วย ส่วนฟูดเซอร์วิส และฟูดช้อป เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยง ล่าสุดเผยรูปแบบ Hybrid Wholesale ที่เป็น “มากกว่าค้าส่ง” มาจากการสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจ (Business Ecosystem) ให้เกื้อหนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นได้เติบโตยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยต่างๆ

·      ช่วยโปรโมทร้านค้าให้กับผู้ประกอบการที่เป็นลูกค้าของแม็คโครผ่านสื่อดิจิทัลภายในสาขา

·    ขยายฐานลูกค้าทั้งกลุ่มผู้ประกอบการและผู้บริโภค เพิ่มอัตราผู้ใช้บริการให้ร้านค้าเช่าในพื้นที่โลตัส มอลล์

· เสริมไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการ เป็น One Stop Service ให้สามารถใช้ชีวิตกับครอบครัวไปพร้อมกับการเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อประกอบธุรกิจ

·    เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพ จากทั้งในประเทศและแหล่งชั้นนำทั่วโลก ด้วยราคาค้าส่งที่ดีที่สุด เพื่อผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดเพิ่มกำไร

·    ตอกย้ำการเป็นคู่คิดทางธุรกิจด้วยการจัดกิจกรรมเสริมทักษะอาชีพให้ผู้ประกอบการรายย่อย จากศูนย์มิตรแท้โชห่วย และ Makro HoReCa Academy (MHA) ผ่านเวิร์กชอปถ่ายทอดองค์ความรู้ในการทำธุรกิจให้ผู้ประกอบการ

·      เป็นศูนย์กลางการสนับสนุน SME ท้องถิ่น โดยจัดกิจกรรมเปิดพื้นที่ขาย SME Fair

·      แหล่งรวมสินค้าเกษตรคุณภาพ ตรวจสอบย้อนกลับได้ถึงแหล่งที่มา พร้อมข้อมูลโภชนาการผ่านระบบ iTrace เป็นทางเลือกให้ทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการสมัยใหม่ ที่ใส่ใจคุณภาพและสุขภาพ

·      สิทธิประโยชน์เพื่อผู้ประกอบการ กับ Makro PRO Point ที่ใช้ได้ทุกช่องทาง และแลกเป็นส่วนลดได้ตั้งแต่คะแนนแรก 1,000 บาท = ส่วนลด 1 บาท

การเผยโฉม Hybrid Wholesale แห่งแรกที่จังหวัดสมุทรปราการนี้แม็คโครเล็งเห็นศักยภาพที่โดดเด่นของจังหวัด ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมใกล้กรุงเทพ มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงอย่างต่อเนื่อง และเป็นศูนย์รวมผู้ประกอบการ และผู้บริโภคกว่า 750,000 ครัวเรือน ที่มองหาแหล่งรวมสินค้าคุณภาพครบครัน ในราคาคุ้มค่า สอดคล้องกับโมเดลธุรกิจของแม็คโคร ในการเป็นศูนย์กลางธุรกิจค้าส่งที่พร้อมสนับสนุนชุมชน ให้เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพในท้องถิ่น และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดให้เติบโต

โดยแม็คโคร สาขาสมุทรปราการ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร ที่นำความแข็งแกร่งของแม็คโคร ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคมากกว่า 30,000 รายการ ในราคาค้าส่งที่ดีที่สุด ผสานความเป็นไลฟ์สไตล์ของโลตัส มอลล์ ที่มีศูนย์อาหารและร้านค้าชั้นนำกว่า 30 ร้านค้า โรงเรียนกวดวิชา แหล่งรวมความบันเทิงแบบครบวงจร นอกจากนี้ ยังมีบริการรถสองแถวรับ-ส่งฟรี ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการในสาขาใหม่นี้กว่า 8,000 คนต่อวัน

“การบุกเบิกรูปแบบ Hybrid Wholesale จึงเป็นการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม และเป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตของคนในชุมชน พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการและผู้บริโภคอย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งยังมีส่วนช่วยผลักดันเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโต” นายธานินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

#ซีพีแอ็กซ์ตร้า #CPAXTRA #แม็คโคร #makro #แม็คโครสมุทรปราการ #HybridWholesale #โลตัสมอลล์ #สร้างงานสร้างอาชีพ

© 2021 thairemark.com