Tuesday, 16 April 2024 - 5 : 08 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“อัลบอน” บินเยือนไทยฉลองครบรอบ 20 ปี “มอนซูน แวลลีย์” พร้อมสานต่อสร้างชื่อแบรนด์ไทยใน “ฟอร์มูล่าวัน”

MONSOON VALLEY ไวน์ที่ได้รับเหรียญรางวัลระดับสากลมากที่สุดของประเทศไทย ฉลองครบรอบ 20 ปี พร้อมเปิดตัว “ศูนย์การเรียนรู้ไวน์รูปแบบใหม่” ขณะ อเล็กซ์ อัลบอน นักขับรถสูตรหนึ่งชาวไทยจาก วิลเลียมส์ เรซซิ่ง บินตรงร่วมแสดงความยินดีถึงไร่ใน หัวหิน ประเทศไทย เผยภูมิใจที่เป็นตัวแทนนำเสนอแบรนด์ไทยสู่สายตาชาวโลกมอนซูน แวลลีย์ ไร่องุ่นทำไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต้นกำเนิดไวน์ มอนซูน แวลลีย์ ไวน์ไทยที่ได้รับเหรียญรางวัลระดับสากลมากที่สุดของประเทศไทย ฉลองครบรอบ 20 ปีในปีนี้ พร้อมใช้โอกาสสำคัญดังกล่าวในการเปิดตัวไวน์ “องุ่นพันธุ์แมร์โลต์” เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย พร้อมเปิด “ศูนย์การเรียนรู้ไวน์รูปแบบใหม่” และอวดโฉมร้านอาหาร “เดอะ ศาลา” ซึ่งทำการปรับปรุงใหม่เป็นที่เรียบร้อย

“ผมภูมิใจมากครับที่ได้เป็น แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ ให้กับ มอนซูน แวลลีย์ แน่นอนครับเราได้เดินทางด้วยกันบนเวที ฟอร์มูล่าวัน ซึ่งมีผู้ชมหลายร้อยล้านคนทั่วโลก” อเล็กซ์ อัลบอน กล่าว“แน่นอนครับ ไวน์ไทย ได้รับความสนใจอย่างมากในเวทีโลก และผมเองก็ดีใจที่ได้เป็นตัวแทนในการนำเสนอแบรนด์ของคนไทยสู่สายตาชาวโลก”

มันน่าทึ่งมากกับแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จถึง 20 ปี สำหรับ ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพื้นที่เพาะปลูกกว่า 300 ไร่ ปัจจุบันมีการปลูกปลูกองุ่นมากกว่า 10 สายพันธุ์ สามารถผลิตไวน์มอนซูน แวลลีย์ ได้มากกว่า 300,000 ขวดต่อปี จำหน่ายในประเทศไทยในสัดส่วน 70% และส่งออกขายไปยังต่างประเทศในสัดส่วน 30% ครอบคลุมประเทศอังกฤษ เยอรมันนี สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

นายวาริท อยู่วิทยา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด กล่าวว่า ปี 2565 เป็นเครื่องหมายแห่ง 2 ทศวรรษความสำเร็จของมอนซูน แวลลีย์ “ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เราเริ่มต้นโครงการผลิตไวน์มอนซูน แวลลีย์ ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างสรรค์ไวน์คุณภาพระดับโลกให้ได้ในประเทศไทย ถึงวันนิ้พิสูจน์แล้วกับรางวัลมากกว่า 350 รางวัลที่เราได้รับจากทั่วโลก จนเป็นไวน์ไทยที่ได้รับเหรียญรางวัลระดับสากลมากที่สุดของประเทศไทย” ท่ามกลางบรรดาไวน์ที่โดดเด่นของ มอนซูน แวลลีย์ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ต้องยกให้กับ ไวน์มอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม รูจ 2017 (Monsoon Valley Cuvee de Siam Rouge 2017)

ซึ่งล่าสุดเพิ่งชนะรางวัลเหรียญทองจากเวที AWC Vienna International Wine Challenge 2022 การแข่งขันไวน์นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย และอีกหนึ่งความภูมิใจ คือ ไวน์มอนซูน แวลลีย์ ไวท์ ชีราซ (Monsoon Valley White Shiraz) ที่ได้รับเลือกจากผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ระดับโลกอย่างคุณ James Suckling ให้เป็นไวน์โรเซ่ที่ดีที่สุดประจำปี 2018 โดยเอาชนะไวน์โรเซ่กว่า 150 ฉลากจากทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้น ความภูมิใจสูงสุดคือการที่ได้เป็นไวน์ไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้ถวายการรับรองอาคันตุกะราชวงศ์จากทั่วโลกในงานเฉลิมฉลองครองราชย์ 60 ปี ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

© 2021 thairemark.com