Wednesday, 24 July 2024 - 1 : 28 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

หอการค้าขอนแก่นเตรียมจัดใหญ่”สมาร์ทบิชีเนส เอ็กซ์โป 2022″ คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

ขอนแก่น-หอการค้าขอนแก่นเตรียมจัดงานยิ่งใหญ่”สมาร์ทบิชีเนส เอ็กซ์โป 2022″ระหว่างวันที่ 5-9 ต.ค.ดันเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ,สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ,สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB เตรียมจัดงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ “สมาร์ทบิชีเนส เอ็กซ์โป 2022″เพื่อปลุกเศรษฐกิจภาคอีสานให้กลับมาคึกคัก

นายชาญณรงค์ กล่าวอีกว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นการนำเสนอถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัลประยุกต์ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลและนำมาประยุกต์ใช้ดำเนินธุรกิจ เพิ่มให้ธุรกิจสามารถแช่งขันได้ในโลกยุคดิจิทัลซึ่งปัจจุบันพบว่า มีธุรกิจเกิดใหม่จำนวนมาก ล้วนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือเป็นอาวุธแข่งขันทางธุรกิจ หากธุรกิจใดไม่มีการปรับตัวให้เท่าทันเทคโนโลยี ก็ทำให้เสียเปรียบการแข่งขัน จนต้องล้มเลิกกิจการไปก่อนเวลาอันควร

” ที่น่าสนใจพบว่า มีธุรกิจที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ จำนวนมากที่ประสบผลสำเร็จ สามารถขยายสาขาอย่างรวดเร็ว บางรายพัฒนาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงซึ่งกลยุทธ์ที่ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ประสบผลสำเร็จ มาจากความคิดสร้างสรรค์ นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ ช่วยลดต้นทุนธุรกิจได้มากกว่าคู่แช่ง สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าได้ตรงเป้า สร้างโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ไวและมีประสิทธิภาพภายในงานจะมีผู้ประกอบการธุรกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและส่วนกลางรวมถึงภูมิภาคอื่นๆทั่วประเทศ ทั้งกลุ่มธุรกิจดิจิทัล ธุรกิจผู้ผลิตซอฟต์แวร์ ธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสตาร์ทอัพ ตลอดจนสถาบันการเงินให้สินเชื่อธุรกิจ มาร่วมออกบูรแสดงสินค้าและบริการ ไม่ต่ำกว่า 200 ราย”

นายชาญณรงค์ กล่าวต่อว่า ภายในงานยังได้จัดให้มีพื้นที่จัดกิจกรรมสัมมนา เพื่อให้ความรู้ในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิทัลในประเด็นที่หลากหลายน่าสนใจ อย่างไรก็ตาม คาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงาน 5 วันจะเกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจรวมถึงการซื้อขายสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีภายในงาน ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และในปี 2566 หอการค้าขอนแก่นจะเชิญผู้ประกอบการจากประเทศ จีนตอนใต้ คือยูนนานและกวางสี,เมียนมาร์, ไทย, ลาว, กัมพูชา และเวียดนาม เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งจะทำให้ขอนแก่นเป็นฮับดิจิตอลทรานส์ฟอร์ม ที่จะยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในระดับนานาชาติได้ในที่สุด ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5- 9 ต.ค. 2565 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น

© 2021 thairemark.com