Wednesday, 17 April 2024 - 2 : 37 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

‘โคราช แฟร์ Korat FooDEx’ สุดยอดมหกรรมอาหารใหญ่สุดในอีสานร้านดังทั่วประเทศร่วมออกบูธ 14-18 กันยายนนี้

นครราชสีมา-‘โคราช แฟร์ Korat FooDEx’ สุดยอดมหกรรมอาหารใหญ่สุดในอีสาน มาเอาใจสายช้อป ชม ชิม เป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 14-18 กันยายนนี้ที่โคราช รวมร้านดังทั่วประเทศ 156 บูธแบบจัดเต็ม แถมสินค้าโปรโมชั่น กิจกรรมความบันเทิง ตลอด 5 วัน

นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดงาน“หอการค้าแฟร์ Korat FooDEX ” ครั้งที่ 2 ขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2565 ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช เพื่อแสดงศักยภาพด้านนวัตกรรมอาหารของภูมิภาคอีสาน เผยแพร่ความรู้ทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านอาหาร รวมถึงส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทย ให้เป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหาร เทคโนโลยี และเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อให้รับทราบถึงศักยภาพการผลิตสินค้าอาหารเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารของภูมิภาค

ด้านคุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการสายงานพัฒนาและนวัตกรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุม และนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้มีส่วนสนับสนุนการจัดกิจกรรม “หอการค้าแฟร์ Korat Foodex” ทั้งครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 เพราะเล็งเห็นว่า เป็นประโยชน์ต่อภาคอีสานและจังหวัดนครราชสีมาอย่างมาก มีทั้งผู้ประกอบการ ห้างร้าน ทั้งรายเล็ก รายใหญ่ ให้ความร่วมมือและยังมีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของจังหวัดที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ การลงทุน และการท่องเที่ยว นำไปสู่การสร้างรายได้และโอกาสให้กับผู้ประกอบการ

นายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด มีความยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนพื้นที่จัดงานในครั้งที่ 2 นี้ ด้วยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างศักยภาพให้กับภาคเศรษฐกิจ การลงทุน และการท่องเที่ยวในจังหวัดและของภาคอีสานให้เติบโต แข็งแกร่ง เพื่อผลักดันให้โคราชเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของประเทศ

ส่วนนายอัฐพล สัมพันธ์วงศ์ ประธานโครงการ “หอการค้าแฟร์ Korat Foodex” ครั้งที่ 2 กล่าวว่า สิ่งสำคัญของการจัดงานในครั้งนี้ก็คือ หอการค้าจังหวัดนครราชสีมาได้เป็นตัวกลางนำผู้ประกอบการในจังหวัดและในภาคอีสาน ออกสู่ตลาดต่างประเทศ และมีการเจราธุรกิจ Business Matching กับประเทศแคนนาดา จีน ฮ่องกง ฝรั่งเศส เป็นต้น รวมทั้ง จัดกิจกรรมการเสวนา ในหัวข้อ “ตำนานอาหารเส้นเมืองโคราช” และหัวข้อ “อาหารปลอดภัย” โดยมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล , การเสวนาบนเวที หัวข้อ “Success Case” และกิจกรรมบนเวที Pitching Day หัวข้อ “Food Innovation” จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ส่วนโฮไลท์ของงาน จะเป็นเนื้อโควากิว แบบพรีเมียม จากหอการค้าโคราช และกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ซึ่งจะได้พบกับเชฟ MICHELIN และ TOP CHEF มารังสรรค์เมนูเนื้อ ให้เป็นเมนูใหม่ของโรงแรมและร้านอาหารในโคราช นอกจากนั้น ยังมีบูธที่เกี่ยวข้องกับอาหารร้านค้าดังของประเทศ 156 บูธ เช่น ร้านหมูหมู ,ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ ,วาวาแพค ,ดวงใจฟาร์ม ผู้ประกอบการเนื้อจากจังหวัดสุรินทร์ ไวน์อิตาลีเซีย ร้านไส้กรอกยืนรอ ร้านใจดีกรอบแก้ว และแยมอิ่มใจ ซึ่งเป็นแยมไม่เติมน้ำตาล ไม่เติมเจลาติน ส่วนด้านนวัตกรรมอาหาร จะได้พบกับผลงานวิจัยจาก 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน , มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ที่จะมาจำหน่ายและนำสินค้ามาจัดแสดง จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสร้างความประทับใจให้ผู้มาร่วมงานจากทั่วประเทศและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ทำให้เกิดเงินสะพัดในทุกภาคของประเทศ .

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

© 2021 thairemark.com