Friday, 14 June 2024 - 7 : 38 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“ขาหมูละลายลิ้น-สายไหม” เพราะทุกจานคือความอร่อย ถูกใจสบายกระเป๋า

เพราะทุกจานคือความอร่อย และทุกความอร่อยต้องเข้าถึงได้ไม่ยาก เป็นแนวคิดของร้าน “ขาหมูละลายลิ้น” ที่ใครได้ลิ้มก็ต้องฟินจนบอกต่อ   

นี่คือสูตรเด็ดเคล็ดวิชาที่ผสานความเก๋าของ “ขาหมูยูนนาน” สไตล์จีน นำมาปรับรสชาติให้ลงตัว ไม่หวานเลี่ยน เพิ่มความกลมกล่อม พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบเต็มร้อยไม่มีหัก  

รู้ไหมว่า การจะได้ขาหมูที่นุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ ละลายลิ้นสมชื่อ ต้องผ่านกระบวนการอย่างพิถีพิถันขนาดไหน เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดี ใช้หมูอนามัยเกรดคุณภาพที่พิสูจน์มาแล้วว่านำมาปรุงได้นุ่มและอร่อยกว่าเขียงหมูทั่ว ๆ ไป

ตัวขาหมูจะต้องผ่านการจิ้มที่ตัวเนื้อและหนัง เพื่อให้น้ำปรุงรสได้แทรกซึมเข้าไปอย่างทั่วถึง จากนั้นใช้เวลาในการตุ๋นอีกราว 6 ชั่วโมงแล้วพักไว้ ก่อนจะใช้ฟิล์มแรปและนำเข้าช่องแช่แข็ง เมื่อถึงเวลารับประทานก็ต้องอุ่นด้วยการนึ่งอีกครั้ง

ได้ลองแล้วถึงต้องย้อนถามตัวเองว่า “นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้กินขาหมูอร่อย ๆ แบบนี้”​ ขาหมูเน้น ๆ ทั้งเนื้อ หนัง หรือ คากิ  เจอกับน้ำจิ้มสูตรเข้มข้นลงตัว ตัดกับรสชาติของขาหมูได้อย่างออกรส แกล้มพริกขี้หนูสดกับกระเทียมที่จัดเต็มแบบไม่หวงของ แถมยังใช้ข้าวสวยที่นุ่มกำลังดี ช่างเป็นช่วงเวลาสุดฟินตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย ราคาก็ดีต่อใจ เริ่มต้นสบาย ๆ ที่ 60 บาท

ร้านขาหมูละลายลิ้น เป็นธุรกิจอาหารที่ “คุณเค” เจ้าของร้าน ได้ต่อยอดจากธุรกิจตัวแทนจำหน่ายเนื้อหมูและไก่ให้กับแบรนด์ดัง จึงผ่านประสบการณ์ในวงการเนื้อสัตว์จนเชี่ยวชาญ เรียกได้ว่าเป็นคนหนึ่งที่เข้าใจเนื้อหมูเนื้อไก่ได้อย่างลึกซึ้ง

ประกอบกับความเป็นนักชิมและชอบทำอาหาร มีความสนใจไฝ่รู้ ชอบควานหาสูตรเด็ดเคล็ดลับจากที่ต่าง ๆ แล้วนำมาทดลองทำในแบบฉบับที่ตัวเองเชื่อมั่น ด้วยแนวคิดที่ว่า “ไม่อร่อยไม่ขาย” เพราะหากยังปรับสูตรจนพอใจไม่ได้ ก็ยังไม่อยากนำเสนอ

ปัจจุบัน “ร้านขาหมูละลายลิ้น” ได้คัดสรรเมนูเด็ด ที่ผ่านการเฟ้นหาสูตรและเทคนิคจากแหล่งต่าง ๆ พร้อมเสิร์ฟในร้านอีกเป็นขบวน เฉพาะในส่วนของขาหมูละลายลิ้น ก็มีทั้ง ข้าวขาหมู ผัดกะเพราขาหมู ขาหมูต้มแซบ ขาหมูน้ำแดง ฯลฯ แต่ละเมนูต่างถูกอกถูกใจสาวกขาหมูในสไตล์ต่าง ๆ

นอกจากนั้น ยังมีเมนูที่ทางคุณเคชื่นชอบ ใช้เวลาฝึกปรือจนได้จานเด็ดที่มั่นใจว่า อร่อยไม่แพ้ที่ไหน เช่น ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ  ที่มีกระบวนการทำหมูกรอบอย่างพิถีพิถัน ทั้งการต้ม ทอด อบ เพื่อให้ได้หมูที่กรอบเกรียวเคี้ยวเพลินตามที่ต้องการ

ถือเป็นร้านข้าวขาหมูที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และไม่ได้ทำเพื่อบอกทุกคนว่ามีขาย แต่ต้องคัดมาอย่างดี แบบที่เรียกได้ว่า “ความอร่อยระดับภัตตาคารในราคาที่เข้าถึงได้” เพราะอยากให้ทุกคนที่ ได้ลิ้มลองของดีมีคุณภาพโดยไม่ต้องจ่ายแพง อาทิ ก๋วยจั๊บญวน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ข้าวหมูทอดวัวตายควายล้ม หอมหอยข้าวผัดปู ราดหน้าชิ้นโบว์แดง ฯลฯ

ความอร่อยบอกต่อกันได้ แต่จะเชื่ออย่างไรหากไม่พิสูจน์ ร้านขาหมูละลายลิ้น ตั้งอยู่ย่านสายไหม ใกล้กับโรงพยาบาลสายไหม ตัวร้านกว้างขวาง มีทั้งโซนพัดลมและห้องแอร์ มีที่จอดรถ พร้อมบริการส่งฟรีในละแวก 5 กิโลเมตร หรือจะสั่งทาง Lineman และ Robinhood ก็ได้

ความอร่อยที่เข้าถึงได้นี้ มาพร้อมกับโปรโมชั่นดี ๆ ผ่าน “King Card” (คิงการ์ด) ของทางร้านขาหมูละลายลิ้น สะสมแต้มนำไปรับส่วนลดค่าห้องพักรีสอร์ตในเครือ 10 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นส่วนลดเอาใจนักชิมอย่างต่อเนื่อง สามารถไปอัพเดทกันได้ที่ร้านหรือช่องทางออนไลน์

ขาหมูละลายลิ้น

ถนนเฉลิมพงษ์ ใกล้กับโรงพยาบาลสายไหม

เปิดทุกวัน 09.00 – 22.00 น.

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wfJbVGdE7di4SDC19

เวลาให้บริการ: เปิด 9.00 – 22.00 น.

โทร : 080-957-1060

Facebook: ขาหมูละลายลิ้น – สายไหม

 

© 2021 thairemark.com