Thursday, 25 July 2024 - 11 : 33 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

มุสลิมเรียกร้องอิสราเอลยุติโจมตีกาซาฆ่าล้างเผาพันธ์ุ

ชาวปาเลสไตน์ กลุ่มอิสลาม กว่า 300 คน ชุมนุมหน้าสถานทูตอิสราเอล ปราศรัยโจมตีชาวยิว อิสราเอล และสหรัฐอเมริกา หยุดการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในกาซ่า

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โอเชี่ยล ทาวน์เวอร์ ซอยวัฒนา แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ประชาชนชาวปาเลสไตน์ และสมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกันชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ประมาณกว่า 300 คน หน้าสถานทูตอิสราเอล เพื่อประท้วงการเหยียดเชื้อชาติพันธ์ และเรียกร้องให้หยุดการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในกาซ่า

โดยมีพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ดูแลความมั่นคง พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น รองผบก.น.5 และพ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี พร้อมกำลังตำรวจ 1 กองร้อย ดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ และกำลังตำรวจบก.น.5 อำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ส่วนคำปราศรัยส่วนใหญ่เป็นการพูดโจมตีชาวยิว อิสราเอล และสหรัฐอเมริกา ที่มีส่วนช่วยเหลือในการทำสงครามบริเวณฉนวนกาซา โดยชาวมุสลิมออกมาให้กำลังใจกลุ่มอิสสลามที่ต่อสู้บริเวณดังกล่าว และมีการนำธงชาติอิสราเอลมาวางบนพื้นถนนแล้วยืนเหยียบธงชาติอีกด้วย

นายซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี ผู้นำชีอะห์ ศาสนาอิสลาม กล่าวปราศรัยว่า อยากจะบอกว่าวันนี้ไม่มีศาสนา มีแต่มนุษย์ผู้รับความเป็นธรรม ปาเลสไตน์ต้องการความเป็นมนุษย์ พี่น้องยืนอยู่ข้างไหน หากมีศาสนาจะมีปัญหาทวีคูณ คำภีร์มุสลิมทั้งหมดเป็นเรือนร่างเดียวกัน คนที่อยู่ในประเทศไทยต้องเจ็บปวดด้วย

อิสราเอลได้รับอาวุธจากพันธมิตรเริ่มต้นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตั้งแต่ 75 ปีที่แล้ว โดยอเมริกาให้การสนับสนุนช่วยเหลือชาวยิว เราอยู่ในประเทศไทยไม่สามารถจับอาวุธได้ แต่เราทำอะไรได้เราก็จะทำ เราเป็นคนไทยจะไม่ทำให้ประเทศชาติเสียหาย อย่าปิดกั้นกับการกดขี่ที่รุนแรงดังกล่าวของอิลสราเอล

“การยอมรับความกดขี่คือความชั่วที่ร้ายแรงที่สุด ถ้าปัญหาปาเลสไตน์ไม่จบโลกทั้งโลกต้องเจ็บปวด สหประชาชาติปกป้องสิทธิ์แค่ชาวยิว พี่น้องกลุ่มฮามาสจึงต้องสู้ถวายชีวิต แรงงานไทยถูกจับในฮามาสจะไม่ทำอันตรายกับพวกเขา และจะได้รับการปล่อยตัวโดยเร็วที่สุด แม้พวกเขาได้รับการถูกกดขี่แต่ก็ยังมีความเป็นมนุษย์ต่อสู้

แต่สื่อยังบอกพวกเขาเป็นผู้ก่อการร้าย ขอให้ใช้ความเป็นมนุษย์ตัดสิน แบ่งคนละครึ่งแต่ถูกแย่งชิง วันนี้จึงมาแสดงสัญลักษญ์ ไม่สนับสนุนการระเบิดสถานทูตอิสราเอล ขอให้ไประเบิดที่อื่น เรามีความเป็นมุสลิมคือความเป็นมนุษย์ โดยการสาปแช่งให้ความกดขี่มันหายไปต้องการพูดกับประชาชน หันหลังให้สถานทูตที่กดขี่มนุษยชาติ ขอให้อิสราเอลจงพินาศ” นายซัยยิดสุไลมาน กล่าว

© 2021 thairemark.com