Sunday, 26 May 2024 - 12 : 53 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

อำนาจเก่า-เจ้าสัวกลัวเช็กบิล? “ทนายเดชา”สรุปให้ทำไม”พิธา”เป็นนายกฯยากนัก

ก่อนหน้านี้นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายคลายทุกข์ นับเป็นอีกหนึ่งคนที่แสดงความเห็นส่วนตัวเชื่อมั่นว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคตดิเดตนายกรัฐมนตรี จะพ้นผิดคดีถือหุ้นสื่อ ITV 100%

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2566 ใกล้งวดเข้ามาทุกขณะที่จะมีการโหวตเลือกนายกฯ​ ทนายเดชาได้ออกมาไลฟ์สด​ว่า “ประชาชนที่เคารพ ตอนนี้มีการตั้งคำถามในสังคมโดยเฉพาะสังคมโซเชียล ว่า การจะเป็นนายกฯประเทศไทย ทำไมมันยากนัก “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์”หัวหน้าพรรคคก้าวไกล ได้คะแนนเสียงมาอย่างท่วมท้น รวมกับพรรคเพื่อไทย กับพรรคร่วมฝ่ายค้าน 8 พรรค 300 กว่าเสียง แต่ทำไมเป็นนายกฯไม่ได้ ทำไมมันถึงยากนัก มีคนร้องเรียน มีคนจะไปร้องศาล มีสว.ออกมาประกาศจะไม่ยกมือให้ ทำไม ในเมื่อประชาชนเลือกเขาเข้ามาแล้วด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นขนาดนี้ เขารวมเสียงได้เกินกึ่งหนึ่งของสภาพผุ้แทนราษฎร เหตุใด เขาถึงไม่สามารถเป็นนายกฯของประเทศไทยได้ พี่น้องประชาชนตั้งคำถามคล้ายๆกันเลยนะครับ ผมอยากจะสรุปให้

1.คนที่มีอำนาจอยู่ในขณะนี้ กลัวว่า เขาจะมาเช็คบิล เกี่ยวกับการบริหารงานที่อาจจะผิดพลาดในระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมาหรือไม่ กลัวโดนเช็คบิลหรือไม่ นี่คือสิ่งแรก

2.พวกบรรดาเจ้าสัวทั้งหลายที่เคยสนับสนุนพรรคการเมืองที่เป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยมกลัวเสียผลประโยชน์ เพราะว่า พรรคก้าวไกลจะเข้ามาทลายทุนผูกขาดหรือไม่

เรื่องต่อไปกลัวว่า เขาจะมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประเทศ ทำมาหากินยาก ทุจริตยาก วิ่งเต้นต่างๆยาก ส่วยต่างๆอาจจะทำมาหากินยาก เลยมีการลงขันที่จะสกัดกั้นทุกวิถีทาง ไม่ให้”พิธา”เป็นนายกฯหรือไม่

เสียงส่วนใหญ่นะครับ เท่าที่ผมติดตามจากพี่น้องประชาชนและชาวโซเชียล ทุกคน ก็บอกว่า ควรให้โอกาสเขา เมื่อพี่น้องประชาชนเลือกเขามาด้วยเสียงส่วนใหญ่ ก็ควรให้เขาเป็นนายกรัฐมนตรี ให้เขาลองบริหารประเทศดู ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีประสบการณ์ แต่เราต้องให้โอกาสเขา ในเมื่อประชาชนเลือกเขามาแล้ว จริงไหมครับพี่น้องครับ พี่น้องประชาชนเห็นด้วยกับผมไหม เราควรให้โอกาสเขาบริหารชาติบ้านเมือง ถ้าเขาบริหารไม่ดี 4 ปีต่อไป ก็ไม่มีใครเลือกเขาหรอก เพราะฉะนั้นก็ฝากพี่น้องประชาชนที่เคารพรักว่า เป็นกำลังใจให้”พิธา”ได้เป็นนายกฯของประเทศไทยคนต่อไปด้วย เห็นว่าดีมีประโยชน์กดไลค์กดแชร์ด้วยครับ ขอบคุณครับ”

© 2021 thairemark.com