Sunday, 10 December 2023 - 1 : 25 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

กรณ์ ควง จูรี ดาวติ๊กตอกขวัญใจคนใต้ บุกชุมพรเขต 2 หาเสียงช่วยทนายลิขิตเบอร์ 6 ชาวบ้านให้การต้อนรับคึกคัก

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พร้อมด้วยนาย จูรี นุ่มแก้ว ดาวติ๊กตอกขวัญใจคนใต้ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสงขลา เขต 2 พรรคชาติพัฒนากล้า และทีมงานลงพื้นที่หาเสียงช่วย นายลิขิต ศรีชาติ ทนายความชื่อดัง อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดชุมพรเบอร์ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 ครอบคลุมพื้นที่ อ.ท่าแซะ และ อ.ปะทิว ชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างคึกคัก

โดยเดินทางลงพื้นที่ของเกษตรกรที่ปลูกปาล์มน้ำมันและยางพารา หมู่ที่ 2 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ เพื่อร่วมพูดคุยถึงประเด็นราคาปาล์มและราคายางพารา และเดินทางต่อลงพื้นที่ หลาดเล อ่าวทุ่งมหา ต.ปากคลอง อ.ปะทิว เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนขอคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครของพรรค จากนั้นเดินทางขึ้นปราศรัยที่ Sapli Walking Street ตลาดถนนคนเดินหาดสะพลี อ.ปะทิว ช่วยนายลิขิต ศรีชาติ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดชุมพรเบอร์ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 บรรยากาศเต็มไปด้วยกองเชียร์และผู้สนับสนุนทยอยเข้ามาฟังนโยบายของพรรคชาติพัฒนากล้ากันอย่างคึกคักหนาแน่น

นายกรณ์ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวว่า ตนกับนายจูรี มาช่วยเพื่อนผู้สมัครหาเสียงครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนชาวชุมพรดีมาก ทุกคนที่พบปะขานรับในนโยบายพรรค และเชื่อว่าผู้สมัครของพรรคจะได้รับการเลือกตั้งอย่างแน่นอน เพราะมั่นใจในตัวนายลิขิต ศรีชาติ ผู้สมัคร สส.ชุมพรเบอร์6 เขตเลือกตั้งที่2 พร้อมกับปราศรัยนำเสนอนโยบายที่จะช่วยแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้น จากการลงพื้นที่ ก็ทราบว่าโดนใจประชาชนเป็นอย่างมาก ทำให้รู้สึกมีกำลังใจ สำหรับในพื้นที่ภาคใต้พรรคชาติพัฒนากล้าเราส่ง 20 เขตเลือกตั้ง ทั้งนี้ก็อยู่ที่พี่น้องประชาชนที่จะให้โอกาสกับพรรคชาติพัฒนากล้าได้มีโอกาสเข้าไปทำงานในสภาผู้แทนฯ ทุกคนรอคอยการแข่งขันทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ แก้ปัญหาปากท้องประชาชน เราคิดนโยบายมาเป็นปี ด้วยความตั้งใจมุ่งมั่นมาก ไม่เพียงแต่จะมาปักหมุดให้ผู้สมัครทุกคนเป็น ส.ส.เท่านั้น

แต่มองไปไกลกว่านั้นคือ มองเห็นโอกาสทางเศรษฐกิจของจังหวัดชุมพร มีโอกาสมากมาย มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม แต่ขาดการบริหารจัดการที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคชาติพัฒนากล้าต้องการมาแก้ไข พรรคเราเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานสร้างสรรค์เอานโยบายดี ๆ มานำเสนอ นโยบายของเราเป็นที่ยอมรับโดยสื่อและประชาชน ว่ามุ่งเป้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ที่มีเป้าหมายสรุปง่ายๆ คือ งานดี มีเงิน ของไม่แพง เราชนเรื่องพลังงาน เพื่อให้ราคาน้ำมันถูกลง ไม่ใช่ตัวเลขกำไรที่เพิ่มขึ้นของบริษัทผลิตน้ำมัน ในขณะทีประชาชนเดือดร้อนอย่างหนักโดยที่รัฐมนตรีที่กำกับดูแลไม่ทำอะไร เช่นเดียวกับค่าไฟฟ้า ก็ประกาศออกมาว่าจะขึ้นค่าไฟฟ้าในวันที่ 1 พฤษภาคม เป็นการซ้ำเติมในช่วงที่ประชาชนใช้ไฟสูงสุดในช่วงเวลาดังกล่าว แต่กลับไปลดให้กับภาคอุตสาหกรรม ดังนั้นจึงต้องรื้อโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่

นายกรณ์ กล่าวอีกว่า เกษตรกรภาคใต้มีปัญหาเดือดร้อนเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตรมาโดยตลอด รัฐบาลแก้ปัญหาด้วยการจ่ายส่วนต่างประกันรายได้ปีแล้วปีเล่า ประชาชนก็ยังจนเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ชาวบ้านต้องการคือราคาพืชผลดีอย่างยั่งยืน ซึ่งวิธีเดียวที่เกษตรกรจะมีราคาที่ดีอย่างยั่งยืนคือ คือเกษตรกรต้องเป็นนายทุนเอง ซึ่งมันต้องเกิดการรวมตัวโดยมีรัฐบาลเป็นผู้ออกกฎหมาย เปิดทางและจัดสรรทุนให้ เกษตรกรต้องรวมตัวกันเป็นเพื่อให้มีพลัง ซึ่งตนเรียกว่า “บริษัทสหกรณ์มหาชน จำกัด” ชาวสวนยางจะกลายเป็นนายทุน ผู้ถือหุ้นบริษัทสวนยางของพี่น้องชาวใต้ จะสามารถเจรจาต่อรองโดยตรงกับผู้ใช้ยาง กำหนดราคาได้ ไม่ต้องให้คนกลางมาทอนกำไรลง ซึ่งเรื่องนี้ต้องรื้อระบบใหม่ทั้งหมด พรรคชาติพัฒนากล้าเป็นพรรคเดียวที่พูดเรื่องนี้

ด้านนายจูรี กล่าวว่า จากการเดินขอเสียงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมพรเขต2 ทุกคนออกมาต้อนรับ พี่น้องประชาชนออกมาให้กำลังใจกันมาก ขานรับในนโยบายของพรรคที่จับต้องได้ เช่น นโยบาย 1 คำขอ พูดง่าย ๆ คือ สามารถติดต่อกับราชการจบในที่เดียว ผ่านแอพลิเคชั่น ในมือถือ ไม่ต้องไปตระเวนไปหลายหน่วยงาน ในยุคออนไลน์มันสามารถทำได้ง่ายขึ้น ราชการต้องอำนวยความสะดวกให้ประชาชนต้อง ไม่ใช่เอาความลำบากมาให้ ซึ่งพรรคชาติพัฒนากล้าเราตั้งใจที่จะช่วยเหลือชาวบ้านจริง ๆ นอกจากนี้ ตนยังขอให้พี่น้องชาวใต้ไม่ซื้อสิทธิขายเสียง เรียกศักดิ์ศรีคนใต้ซื้อไม่ได้กลับคืนมา ดังนั้น ในวันที่ 14 พฤษภาคม ก็ขอให้พี่น้องประชาชนกาผู้สมัครของของพรรค ทนายลิขิตเบอร์ 6 และถ้าพื้นที่ไหนในภาคใต้ไม่มีผู้สมัคร ส.ส.เขตของพรรคชาติพัฒนากล้า ขอให้กา เบอร์ 14 เพื่อที่จะได้นายกรณ์ ไปบริหารประเทศด้านเศรษฐกิจ ช่วยแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน

นายลิขิต ศรีชาติ ผู้สมัครสส.ชุมพรเขต 2 เบอร์ 6 กล่าวว่า ตอนนี้ ปัญหาเศรษฐกิจ จังหวัดชุมพร ซบเซา สินค้าแพง ส่วนหนึ่งเกิดจากสถานการณ์โควิด ขาดรายได้บางคนติดแบล็กลิสต์บูโร ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ในระบบได้ วันนี้นายกรณ์ ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นอดีต รมว.คลัง ที่เคยแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจเมื่อสิบกว่าปีก่อน จนเป็นแนวทางให้กับรัฐมนตรีคนอื่นของโลกนำไปแบบอย่างในการแก้ไข วันนี้พรรคชาติพัฒนากล้า มานำเสนอนโยบายเพื่อขอโอกาสพี่น้องชาวชุมพร พรรคชาติพัฒนากล้าเรามีนโยบายยกเลิกแบล็กลิสต์ จะช่วยรื้อระบบสินเชื่อ ให้ประชานได้มีโอกาสลืมตาอ้าปากได้และสามารถกู้เงินในระบบได้ ดอกเบี้ยเงินกู้จะลดลง รื้อระบบโครงสร้างพลังงาน เพื่อลดราคาค่าน้ำมัน และค่าไฟฟ้าให้กับประชาชนเพราะเป็นต้นตอของราคาสินค้าแพง เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของประชาชน

นายกรณ์ กล่าวทิ้งท้ายชาติจะพัฒนาได้ เศรษฐกิจต้องดีก่อน เรื่องปากท้องเป็นประเด็นที่ท้าทายคนไทยทุกคน เป็นประเด็นที่ท้าทายเรามาก ทุกวันนี้รายได้หายาก ค่าครองชีพสูงขึ้นทุกวัน ปัญหาหนี้สินเพิ่มขึ้นทุกวัน คนไทยเป็นหนี้เพิ่มขึ้น เป็นภาระหน้าที่ของผู้แทนระดับประเทศที่ต้องใช้ทักษะความรู้ความสามารถ เพื่อนำไปสู่การแก้ไข โดยอ้อนขอคะแนนเสียงประชาชนชาวชุมพร ขอให้เลือกผู้สมัครของพรรคชาติพัฒนากล้า นายลิขิต ศรีชาติ เบอร์ 6 เขตเลือกตั้งที่2และช่วยกันย้ำกาเบอร์พรรคเบอร์ 14 พรรคชาติพัฒนากล้า เลือกกรณ์ จาติกวณิช ไปบริหารเศรษฐกิจของประเทศ ขอโอกาสชาวชุมพรที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ให้คนดีได้เข้าไปทำงานในสภา

© 2021 thairemark.com