Wednesday, 29 November 2023 - 4 : 49 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

นักศึกษาบุกร้อง“บิ๊กป้อม” ถอดชื่อ “ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ” พ้นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ราชบุรี ชี้พฤติกรรมเป็นนักพนันไม่เหมาะสม

กลุ่มตัวแทนนักศึกษาบุกยื่นหนังสือถึง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หน.พรรคพลังประชารัฐ ให้ถอดชื่อ นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เหตุลักลอบเล่นไพ่ภายในห้องพักของรัฐสภา ระบุผิด พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และประพฤติผิดประมวลจริยธรรม(ส.ส.)ร้ายแรง และสร้างความเสื่อมเสียต่อเกียรติภูมิของประเทศ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม เวลา 15.00 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีกลุ่มตัวแทนนักศึกษารามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายศุกลวัฒน์ ธนาสิริกุลพงศ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เข้าไปขอยื่นหนังสือถึง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ทบทวนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จะส่งนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เนื่องจากปรากฏว่าในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2566 สื่อหลายสำนักได้รายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเพราะได้สร้างความอื้อฉาวภายในรัฐสภา โดยปรากฏเป็นภาพของนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์นั่งอยู่ภายในห้องพักส.ส. ตรงชั้น 5 ภายในอาคารัฐสภาที่ปรากฏเป็นคลิปและภาพนิ่งมีโต๊ะและชิบในการเล่นพนัน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดัวกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 เป็นวันประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 5 มีวาระการพิจารณาร่วมกันของรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ ,ร่างพระราชบัญญัติส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน ในวันดังกล่าว นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ส.ส.ราชบุรี ได้ลงชื่อรายงานตัวต่อสภาผู้แทนราษฎร แต่ปรากฏว่าไม่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที ต่อมามีการยุบสภาทราบว่า นายชัยทิพย์ ได้ย้ายเข้ามาเป็นว่าที่ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อที่จะลงสมัครส.ส.ราชบุรีในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้

ด้าน นายศุกลวัฒน์ ธนาสิริกุลพงศ์ ในฐานะตัวแทนนักศึกษารามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้ขอให้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทบทวนการส่ง นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ จ.ราชบุรี เพราะพฤติกรรมดังกล่าวไม่เกรงกลัวต่อกฏหมาย และขัดต่อกฏหมายรวมถึงจริยธรรม ส.ส. การคัดเลือกตั้งคนที่จะมาเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชคนไทย จะต้องไม่มีพฟติกรรมดูหมิ่นศักดิ์ศรีของพี่น้องประชาชน ทราบว่า ขณะนี้หลายองค์กรก็กำลังดำเนินการตรวจสอบ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ และองค์กรที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการเอาผิดทางคดีอย่างถึงที่สุด ดังนั้นจึงต้องการให้ทบทวนและคัดเลือกคนที่ดีพร้อมมาลงสมัครแทน เพื่อทำให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคของเป็นที่พึ่งของประชาชนคนไทยได้จริงๆ

ทั้งนี้ นักศึกษายังระบุด้วยว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐยังดื้อดึงส่งนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. กลุ่มนักศึกษาก็จะเดินทางไปที่จังหวัดราชบุรี และอีกหลายจังหวัด เพื่อรณรงค์และบอกให้ประชาชนได้รับรู้ถึงพฤติกรรมการนิ่งเฉยไม่ฟังเสียงประชาชนและจะไม่ให้เลือกพรรคพลังประชารัฐต่อไปด้วย

สำหรับ การเข้ายื่นหนังสือถึง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ์ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ครั้งนี้ เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทางพรรคได้ส่ง นายทศพล เพ็งส้ม ฝ่ายกฏหมายพรรคพลังประชารัฐ มารับหนังสือและยืนยันว่าจะนำเข้าหารือกับทางคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐต่อไป

© 2021 thairemark.com