Monday, 24 June 2024 - 11 : 21 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“เจ๋ง ดอกจิก”ปูพรมเปิดเวทีปราศรัยย่อยทั่วภาคเหนือ-อีสานชี้แจงนโยบาย”รทสช.”ให้ชาวบ้านได้เข้าใจ ย้ำเป้าหมายเดิมสกัดแลนด์สไลด์

“เจ๋ง ดอกจิก”ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ปูพรมเปิดเวทีปราศรัยย่อยทั่วภาคเหนือ-อีสานชี้แจงนโยบาย รทสช.ให้ชาวบ้านได้เข้าใจ ประกาศขอเป็นทหารราบลุยทุกพื้นที่รอทัพหลวงมาถล่มซ้ำ ย้ำเป้าหมายเดิมหยุดแลนด์สไลด์

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ในนามกลุ่มรวมใจรักชาติ ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีมีคนมาฟังปราศรัยจุดละไม่ต่ำกว่า 2 พันคน เนื้อหาที่ปราศรัยคือ ชี้แจงแนวนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติให้ชาวบ้านรับทราบ ส่วนใหญ่ชาวบ้านชื่นชอบนโยบายของพรรคที่ประกาศออกมาทั้งที่ทำแล้วทำอยู่และทำต่อ

ทั้งนี้ ได้มีการชี้แจงการเพิ่มค่าตอบแทนให้อสม.เป็น 2,000 บาท การเพิ่มค่าตอบแทนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล เพิ่มค่าตอบแทนให้ อบต. เทศบาล ทั้งหมดจะมีผลวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ได้ชี้แจงเรื่องบัตรประชารัฐ หรือที่ชาวบ้านเรียกบัตรลุงตู่ให้ชาวบ้านเข้าใจว่า ถ้าพรรครวมไทยสร้างชาติได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล คนที่มีบัตรลุงตู่จะมีรายได้แน่ ๆ เดือนละ 1,000 บาท และสามารถกู้ฉุกเฉินได้อีก 10,000 บาท แล้วนำไปผ่อนชำระกับธนาคารออมสิน โดยไม่ต้องกังวลว่าเป็นหนี้ศูนย์ นโยบายนี้ชาวบ้านชอบมากส่วนใหญ่ที่มาฟังปราศรัยเห็นพ้องต้องกันจะเลือกผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อหนุนให้ลุงตู่กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

นายยศวริศ กล่าวต่อว่า ขณะที่ประชาชนไม่ไว้เนื้อเชื่อใจพรรคนายทุน ซึ่งเป็นพรรคครอบครัว แต่พรรครวมไทยสร้างชาติ โดยเฉพาะ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคนั้น ประชาชนไม่เคลือบแคลงสงสัยอะไรเลย และเชื่อมั่นในการทำงาน ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันท์โอชา นายกรัฐมนตรี จากเป็นทหารมา ก็มาบริหารประเทศ 8 ปีที่ผ่านมา โดยที่ไม่มีสิ่งที่ด่างพร้อยในเรื่องของการทุจริต ประชาชนจับต้องได้ และเห็นแล้วว่าควรจะสนับสนุนลุงตู่ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

“จากการลงพื้นที่ปราศรัยทุกเวที ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี พรรคการเมืองอื่นประชาชนมองเป็นพรรคของครอบครัว เขายังไม่เชื่อไม่กล้าไว้วางใจ หลังเปิดตัวว่าที่ ส.ส.400 เขตทั่วประเทศก็มีคนพยายามโจมตีพรรครวมไทยสร้างชาติบนเวทีปราศรัยหาเสียงอย่างต่อเนื่อง แต่ของเราไม่เคยโจมตีใคร พูดแต่เรื่องนโยบายของพรรคที่ประชาชนได้ประโยชน์ ชาวบ้านเขาไม่ชอบการโจมตี เขาอยากให้สามัคคีกันเพื่อประเทศชาติจะได้เดินหน้าต่อไป”นายยศวริศ กล่าว

เจ๋ง ดอกจิก กล่าวว่า หลังจากนี้จะลงพื้นที่ถี่ขึ้น เป้าหมายคือ แพร่, อุตรดิตถ์, ขอนแก่น, มหาสารคาม และกาฬสินธุ์ จะเปิดเวทีคู่ขนานกับของพรรครวมไทยสร้างชาติ กลุ่มรวมใจรักชาติของตนจะเป็นทหารราบทัพหน้าปูพรมปราศรัยเรียกน้ำย่อยไปก่อน รอทัพหลวงซึ่งเป็นของพรรคมาสมทบ ทัพหลวงจะมีทั้งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีหัวหน้าพรรค และผู้บริหารของพรรคตามมา ยิ่งใกล้เลือกตั้งกลุ่มรวมใจรักชาติจะลงพื้นทีถี่ขึ้นทุกวันเป้าหมายหลัก เพื่อสกัดแลนด์สไลด์ของบางพรรคให้ได้

© 2021 thairemark.com