Wednesday, 24 April 2024 - 1 : 20 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

8 ปีภารกิจยังไม่ลุล่วง!”บิ๊กตู่”อ้อนคนใต้ขออีก 2 ปีขอสานต่อ ก่องานใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะ ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทาง และยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ขึ้นเวทีปราศรัยบนเวทีการเมืองเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 ม.ค.66 เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ลานหน้าเทศบาลจังหวัดชุมพรโดยกล่าวเป็นภาษใต้ว่า ” ได้เวลาพูดทักทายพวกเราแล้วนะ รอกันมาตั้งนาน รักลุงตู่บ้างไหม “

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้ามีโอกาสเป็นรัฐบาลสมัยหน้าจะพยายามเก็บตกให้หมด ในฐานะสมาชิกพรรค รทสช.ที่สมัครพรรคนี้เพราะเชื่อมั่นหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ส.ส.ทุกคนที่เริ่มตั้งพรรคขึ้นมาว่า มุ่งมั่นอันเดียวกันที่จะทำบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าสืบไป แก้ปัญหาเดิมให้ได้เร็วที่สุดและเริ่มทำงานใหม่ หลายอย่างทำแล้วทำต่อ และทําเพิ่ม ทําใหม่ จะทำให้ดีที่สุดร่วมกับพรรค อย่าไปวิตกใครจะว่าจะพูดอะไร ต้องมีเหตุผลของเราเอง ว่าทำไมถึงต้องทำอย่างนี้ ประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อไปข้างหน้า ขึ้นอยู่กับว่าท่านจะเชื่อมั่นใคร นำพาประเทศชาติของเราให้ผ่านพ้นวันเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้อยากบอกกับพวกเราว่าหัวใจและร่างกายของนายกฯอยู่กับประชาชนทุกคน ตลอดเวลาทุ่มเททุกอย่างหลายคนอาจจะทราบและไม่ทราบ แต่ทำเพื่อพวกเราทุกคน เพื่อคนทั้งประเทศ เพื่อชาวชุมพรและภาคใต้ทั้งหมด นี่คือคำสัญญาของตนลูกผู้ชายคนหนึ่งที่จะทำให้คนไทยทั้งชาติดีขึ้น อีก 2 ปีข้างหน้าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นไปอีก ยืนยันว่าอาสาเข้ามาทำตรงนี้ในฐานะสมาชิก รทสช. เชื่อว่าเราจะทำการเมืองของเราให้ดีที่สุด ตนทำไปหลายอย่างมากกว่ารัฐบาลที่ผ่านมาหลายพรรค หลายปีและหลายเท่าด้วยซ้ำ แต่มันยังไม่สิ้นสุดจะต้องอาศัยการทำงานที่สานต่อให้มันดีมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ลืมคำสัญญาว่าจะพลิกโฉมประเทศไทยให้ดีขึ้นให้ได้โดยเร็วภายใน 2 ปี รถไฟฟ้ารางคู่ปีนี้ถึงชุมพร อนาคตถึงปาดังเบซาร์ ถนน 4 เลน 8 เลนรับไว้พิจารณา ส่วนนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะทำต่อ โครงการคนละครึ่งจะสานต่อ ถ้าได้อยู่ต่อทำให้ดีกว่าเดิม

“นี่คือคำสัญญาของตนลูกผู้ชายคนหนึ่งที่จะทำให้คนไทยทั้งชาติดีขึ้น และอีก 2 ปีข้างหน้าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นไปอีก วันนี้มาฐานะนักการเมือง ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนรักคนชุมพรทุกช่วงวัย จากเด็ก เยาวชนผู้ใหญ่ คนชรา แต่ที่ตนเข้ามาทำงานที่นี่ก่อนหน้านี้จนถึงวันนี้ไม่เคยลืมคำสัญญาที่สัญญากับตัวเองว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อประชาชนและลูกหลานของเรา ถ้าเราไม่ทำให้ต่อเนื่องมันก็ไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางสุดท้าย”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ยืนยันว่าที่อาสาเข้ามาทำตรงนี้ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติเพราะตนเชื่อมั่นในขีดความสามารถของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ตลอดจนส.สทุกคนที่ลงเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าเราจะทำการเมืองของเราให้ดีที่สุด หลายปีที่ผ่านมาตนพยายามทำหลายอย่าง ท่านก็เห็นด้วยตา ต้องยอมรับว่าตนทำไปหลายอย่างมากกว่ารัฐบาลที่ผ่านมาหลายพรรค หลายปีและหลายเท่าด้วยซ้ำ แต่มันยังไม่สิ้นสุดจะต้องอาศัยการทำงานที่สานต่อให้มันดีมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ตนไม่ได้บอกว่าพรรคนี้จะอยู่ 2 ปี ถ้าทำดีก็ให้เขาอยู่ไปหลายๆปี ไม่ได้ตั้งมาปีเดียวแล้วเลิกไม่ใช่

© 2021 thairemark.com