Sunday, 23 June 2024 - 7 : 15 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“ไพศาล”เผย สิ่งกำลังจะเกิด 6 ข้อ หลัง”ลุงตู่”ได้ฤกษ์เปิดตัวเข้า”รทสช.”อย่างเป็นทางการ

“ไพศาล” อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์เฟซฯ มหกรรมเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ ชี้ 6 ข้อ ที่กำลังจะเกิด หลัง “บิ๊กตู่” ได้ฤกษ์ขยับเข้ารวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นทางการ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 66 นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์เฟซบุ๊ก มหกรรมเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ ชี้ 6 ข้อ ที่กำลังจะเกิด หลัง “บิ๊กตู่” ได้ฤกษ์ขยับเข้ารวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อย่างเป็นทางการ

  1. ถึงเวลารุ่งอรุณของวันนี้ชัดเจนว่าวันนี้จะเป็นวันเปิดตัวพลเอกประยุทธ์ในทางการเมืองที่ชัดเจนเป็นครั้งแรก แต่ก็ยังไม่ชัดว่าจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ จะประกาศเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ หรือว่าแค่เป็นคำมั่นว่ายินยอมให้เสนอชื่อได้ แต่อีกไม่กี่ชั่วโมงคงจะมีความชัดเจน
  2. ที่ชัดเจนแล้วก็คือท่านรัฐมนตรีเฮ้งได้ลาออกจากส.ส.เรียบร้อยแล้ว และประกาศสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้ ในขณะที่คอการเมืองจับตามองว่า Event ใหญ่วันนี้จะมี ส.ส.หน้าเก่าเข้าพรรคถึง 42 คนหรือไม่ (ตัวเลข 42 คือตัวเลขเป้าหมาย ส.ส. 25 คน ซึ่งเป็นด่านหินแรก เนื่องจากนักการเมืองหน้าเก่าจำนวนหนึ่งจะไม่ได้กลับเข้าสู่สภา)
  3. งาน Event ทางการเมืองครั้งนี้เป็นมหกรรมใหญ่ที่สุดในการเปิดตัวทางการเมือง ดังนั้นทุกสายตาจึงจับจ้องทุกอย่างชนิดอย่าเผลอเชียว แว่วว่ารถทุกคันที่ขนคนมาในงาน มาจากไหน ใครนำมา มีค่าตอบแทนเท่าใด จะถูกตรวจค้นเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างละเอียด รวมทั้งมีการกระทำใดๆ ที่ผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่
  4. นับจากวันนี้ไปการออกตรวจราชการ หรือไปทำพิธีในต่างจังหวัดของพลเอกประยุทธ์ จะถูกตรวจสอบอย่างใกล้ชิดว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ในการหาเสียงหรือไม่ เพราะงานระดับจังหวัดนั้นผู้ว่าต้องเป็นประธาน ถ้าผู้ว่าเห็นว่ามีความสำคัญก็อาจเชิญปลัดกระทรวง หรือรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับงานนั้นๆ ไปเป็นประธาน ไม่มีสิทธิ์เชิญนายกรัฐมนตรีโดยตรง และถ้ารัฐมนตรีที่รับผิดชอบเห็นความจำเป็นที่ต้องเชิญนายกฯ ไปเปิดงาน หรือเป็นประธานก็เป็นเรื่องที่รัฐมนตรีจะต้องเสนอให้นายกพิจารณา นี่คือระบบและระเบียบตามกฎหมายบริหารราชการแผ่นดิน และกฎหมายว่าด้วยการจัดกระทรวงทบวงกรม ระวังอย่าให้สะดุดตรงนี้ก็แล้วกัน
  5. งานอภิมหา Event ยังไม่ทันเปิดตัว ฝ่ายค้านก็เปิดชื่ออภิอัครมหาทุนใหญ่ผู้สนับสนุนต่อสาธารณะแล้ว!!! ก็ไม่รู้ว่าบรรดาผู้ใช้น้ำมันและผู้ใช้ไฟฟ้า เมื่อทราบตัวผู้อยู่หลังม่านแล้วจะช่วยกันเทคะแนนเสียงให้ใคร?
  6. เป็นอันว่าบัดนี้ทุกโพลในประเทศไทยออกผลตรงกันว่า พรรคเพื่อไทย แลนด์สไลด์แน่นอนแล้ว
    ล่าสุด ซุปเปอร์โพล ซึ่งรู้กันอยู่ว่าโพลเชียร์ใคร ก็ได้ออกผลโพลว่าพรรคเพื่อไทยชนะเป็นลำดับที่ 1 ทิ้งคู่แข่งสำคัญชนิดไม่เห็นฝุ่น!!!

เพราะแบบนี้ไงข่าวการวางแผนเลื่อนการเลือกตั้งจึงออกมาไม่ขาดระยะ!!!!
สยองนะท่าน!!!!

พักนี้กระแสเปิดโปงและการเคลื่อนไหว “ต่อต้านกังฉิน” กำลังสะท้านไปทั้งประเทศ ข้าราชการหลายหน่วยงานลุกฮือขึ้นต่อต้านแล้ว ดารานักแสดงคนดัง และพระสงฆ์ ก็ขยับตัวต่อต้านกันแล้ว คงจะสะเทือนไปจนถึงวันเลือกตั้ง

© 2021 thairemark.com