Thursday, 22 February 2024 - 5 : 05 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

สืบภาค1 ร่วมสืบปทุมฯบุกรวบไอ้หื่นลวงสาว 16 ขืนใจ

เมื่อเวลา10.30 น. วันที่ 6 ต.ค.2566 ที่ สภ.เมืองปทุมธานี อ.เมือง จ.ปทุมธานี ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.สส.ภ.1,พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชา วะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี,พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ชุดสืบสวน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวน ภาค1 ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ร่วมกันจับกุมตัวนายจิณวัตร์ วัจนะคุปต์ อายุ 31 ปี 77/16 หมู่ 1 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ห้องที่ 1 หมู่ 2 ซอย วัดเขียนเขต ถนน รังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานีพร้อมด้วยของกลาง หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบสีดำยี่ห้อAKOYA จำนวน 1 ใบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อHONDA รุ่นLEAD125 สีขาว หมายเลขทะเบียน 6ขก-8001 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 293/2566 ลงวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น,พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจารและพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร”

เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 15.00 น. ภายในซอยเทคโนแหลมทองริมถนนสาธารณะ ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้เสียหาย น.ส.บี(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ได้เรียกใช้บริการรถจักยานยนต์รับจ้างผ่านแอพพลิเคชั่น “Bolt” ให้มารับที่หมู่บ้านสุภาพร อ.สามโคก ปทุมธานี ไปส่งที่ตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี พอใกล้ถึงจุดหมายผู้ก่อเหตุได้พูดจาข่มขู่และบีบบังคับ พา น.ส. บี (นามสมมุติ)ออกนอกจุดหมายไปยังซอยเทคโนแหลมทองซึ่งเป็นพื้นที่เปลี่ยวแล้วได้พยายามก่อเหตุข่มขืนและทำอนาจาร ถอดเสื้อผ้า แต่ไม่สามารถข่มขืนได้เพราะผู้เสียหายขัดขืนและส่งเสียงร้อง หลังจากนั้นผู้ต้องหา ได้พาผู้เสียหายไปส่งที่ตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี และข่มขู่ไม่ให้แจ้งเรื่องนี้กับใคร ผู้ปกครองจึงได้พามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานงาน สืบสวนภาค 1 สืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ลงหาข่าวเช็กกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆเร่งติดตามหาตัวคนร้าย โดยผู้ต้องหารายนี้ได้เคยก่อเหตุพยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น (ก่อเหตุหลายครั้ง) พื้นที่ในจังหวัดปทุมธานี โดยมีประวัติคดีอาชญากรรม หลายคดีที่ผ่านมา ปี พ.ศ. 2550 ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน สภ.คูคต ปี พ.ศ. 2550 ลักทรัพย์รถ จยย. สภ.สามโคก ปี พ.ศ. 2552 ยักยอกทรัพย์ สภ.ปากเกร็ด ปี พ.ศ. 2555 ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน สภ.คูคต ปี พ.ศ. 2557 ข่มขืน สภ.บางบัวทอง

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.สส.ภ.1เปิดเผยว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสืบทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้นคือนายจิณวัตร์ วัจนะคุปต์เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ห้องที่ 1 หมู่ 2 ซอย วัดเขียนเขต ถนน รังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานีจึงได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองปทุมธานี โดยผู้ต้องหาให้การว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายท้องที่ เช่น สภ.เมืองปทุมธานี สภ.สามโคกและล่าสุดได้ก่อเหตุลวงน.ส.บี(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี พยายามข่มขืนกระทำชำเรา ในพื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี จนเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าวหลังจากการสอบสวนนายจิณวัตร์ วัจนะคุปต์ว่าได้ก่อเหตุจริง จึงได้นำตัวไปถ่ายรูปพร้อมทำประวัติตัวคนร้าย พร้อมแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้และพาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจารและพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

© 2021 thairemark.com