Thursday, 23 May 2024 - 4 : 59 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ตร.ชลบุรีเร่งระดมชุดสืบล่าตัวแก๊งมังกรเหิม อุ้มเรียกค่าไถ่หญิงจีน 4.7 ล้านบาท

ชลบุรี-ผู้การฯชลบุรี ระดมทีมชุดสืบฝีมือดี เร่งช่วยตัวประกันชาวจีน หลังเมียขับรถไปส่งลูกชายที่โรงเรียน แล้วถูกคนร้ายอุ้มเรียกค่าไถ่ 4.7 ล้านบาท โดยสามียอมโอนไปให้แล้วส่วนหนึ่ง ล่าสุดตำรวจจับสัญญาณที่ใช้เจรจาในพื้นที่ระยอง ชลบุรี

จากกรณี นายหม่า หมิงชุน (MR.MA MINGSHAN) อายุ 33 ปี นักธุรกิจชาวจีน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่า ภรรยาสัญชาติเดียวกัน ชื่อ นางสาว ซาน ฉีเฉียง อายุ 33 ปี (Miss Shan Qi Qiang) อายุ 33 ปี ถูกชายฉกรรจ์ชาวจีนไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุอุ้มภรรยาไปพร้อมกับ รถยนต์เอสยูวี นิสสัน เทอร์ร่า สีดำ ทะเบียน จธ 1856 ชลบุรี ขณะกำลังขับรถกลับบ้านพัก หลังไปส่งลูกชาย ชื่อ ด.ช.ไท่ซัน อายุ 3 ขวบ ที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง โดยออกจากโรงเรียนมาได้เพียง ไม่ถึง 3 กม. ก็ถูกก่อเหตุลักพาตัวไป โดยพฤติกรรมของคนร้าย ได้ขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้าบังคับให้จอดรถ จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นรถของภรรยา และขับพาไปทั้งคนและรถ จากนั้นคนร้าย ได้ใช้ แอปพลิเคชัน “วี แชท” โทรกลับมา เรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทย 4.7 ล้านบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว เหตุเกิดภายใน ซอยชัยพรประนิมิตร 21 ม.2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้ว

ขณะที่บรรยากาศบ้านพัก ของ นายหม่า หมิงชุน (MR.MA MINGSHAN) อายุ 33 ปี นักธุรกิจชาวจีน ซึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้าน ภัทราวิลเลจ ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีตำรวจหลายนายที่มาติดตามในคดีนี้คอยดูแลตลอดเวลา พร้อมกับล่ามแปลภาษา เบื้องต้นกลุ่มคนร้ายชาวจีน ยังโทรมากดดันเร่งรัดเอาเงินเรียกค่าไถ่ ซึ่งขณะนี้ผ่านมาแล้ว 11 ชม. คนร้ายไม่มีท่าทีจะยอมปล่อยตัวประกัน พร้อมทั้งขู่ นายหม่า หมิงชุน ว่าจะไม่ได้เห็นหน้าเมียอีก หากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง แต่ทาง นายหม่า หมิงชุน อ้างมีเงินไม่พอ กำลังหาเงินอยู่ แต่มีการโอนเงินให้ไปบางส่วนไปแล้ว โดยมีการโอนผ่านสกุลเงินดิจิทัล หรือเหรียญคริปโต ไปแล้วจำนวน 500 ยูเอสดีที คิดเป็นเงินไทย 17,140 บาท แต่กลุ่มคนร้ายยังต้องการเงินเพิ่มอีก โดยต้องการเงินสกุลดิจิทัล เหรียญคริปโต จำนวน 150,000 ยูเอสดีที เพื่อแรกกับการปล่อยตัว ส่วนเหยื่อที่ถูกอุ้มไปเรียกค่าไถ่ มีการพูดคุย แบบวิดีโอคอล พบว่ายังปลอดภัย และได้รับดูแลเป็นอย่างดี ส่วนสาเหตุที่ถูกก่อเหตุน่ามาจากเรื่องการขัดผลประโยชน์ธุรกิจสถานพยาบาลในพื้นที่ ประเทศพม่า ตรงข้ามกับท่าขี้เหล็ก จ.เชียงราย

ส่วนที่ สภ.หนองปรือ พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมากำกับดูแลคดีนี้ด้วยตนเอง พร้อมเรียกประชุม ทีมฝ่ายสืบสวน ทั้งสืบสวน สภ.หนองปรือ สืบสวนจังหวัด และสืบสวนภาค 2 พร้อมทั้งนำรถจับสัญญาณโทรศัพท์ เข้ามาในพื้นที่ เพื่อหาแหล่งซ่อนตัว และจุดที่ใช้ในการเจรจาต่อรองในการเรียกค่าไถ่ พร้อมทั้งเร่งหาวิธีเข้าช่วยเหลือตัวประกัน โดยกลุ่มคนร้ายยังคงสับขาหลอกเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา โดยมีการสับเปลี่ยนสถานที่ที่ใช้เจรจาตลอดเวลา ลักษณะยังคงขับรถวนไปมาในพื้นที่ จ.ระยอง และ จ.ชลบุรี

© 2021 thairemark.com