Wednesday, 24 July 2024 - 1 : 08 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ปฏิบัติการลุยล้างบาง “มาเก๊า 888”บุกค้นผับ-คอนโด 40 ล้าน ล่า “เบนซ์ เดม่อน”พี่ใหญ่ 4 บ.

ตร.ไซเบอร์ลุยค้นปูพรมล้างเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888 อีกกว่า 40 จุดทั่วประเทศ ได้ผู้ต้องหาแอดมินเพจบัญชีม้าและผู้ดูแลส่วนต่างๆถึง 32 คน “บิ๊กต่อ” นำทีม ตรวจผับดังย่านอาร์ซีเอ หลังพบเป็นหุ้นส่วน แหล่งนัดพบแก๊งพนันออนไลน์ ด้าน ผบช.สอท.นำกำลังบุกค้นคอนโดหรูพี่ใหญ่ 4 บ. “เบนซ์ เดม่อน” อดีตแฟนเก่าดาราสาวย่านสุขุมวิท กินแห้วมีแต่ห้อง โล่งๆ ส่วนเงินสด 3 ตู้เซฟ และของมีค่าอื่นๆถูกขน เกลี้ยงล่วงหน้า 2-3 วัน ขณะที่เจ้าตัวยังกบดานอยู่ ฮ่องกง ตำรวจไม่หวั่นยันจะกดดันทุกทางจนกว่าจะได้ตัว

ตำรวจยังคงเดินหน้าเปิดปฏิบัติการลุยค้นจับแก๊งเว็บพนัน “มาเก๊า 888” อย่างเข้มข้น หลัง “ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์” นักแสดงสาวโพสต์เฟซบุ๊กแฉมีอดีตแฟนหนุ่มร่วมกับพี่น้องชื่อเล่นว่า บ. อีก 3 คน ร่วมขบวนการเปิดเว็บพนันออนไลน์ ก่อนนำไปสู่การ เปิดยุทธการตรวจค้นทลายเครือข่ายผู้เกี่ยวข้องชุดแรก ก่อนจับกุมนายณัฐพงศ์ หรือซิโก้ ระชินลา อายุ 28 ปี ชาว จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาเป็นรายแรกจากทั้งหมดที่ถูกออกหมายจับรวม 13 คน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานนำตัวมาดำเนินคดี รวมถึงขยายผลโยงใยถึงแก๊งเว็บพนันออนไลน์ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ลุยค้นปูพรมเครือข่ายเว็บพนัน มาเก๊า 888 อีกกว่า 40 เป้าหมาย โดยเมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 6 ก.พ. 2566 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ดูแลงานป้องกันปราบปราม พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. นำกำลังตำรวจสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ (191) กำลังตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองร่วมกันตรวจสอบ “ออนิกซ์ผับ” ภายในโครงการรอยัล ซิตี้ อเวนิว แหล่งสถานบันเทิงชื่อดัง ย่านอาร์ซีเอ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ หลังพบความเชื่อมโยงกลุ่มผู้ต้องหาพนันออนไลน์มาเก๊า 888 เป็นหุ้นส่วนกับผับดังกล่าว ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้เป็นแผนปฏิบัติการมาเก๊า 888 ลุยตรวจค้นกว่า 40 เป้าหมายพร้อมกันทั่วประเทศ

เมื่อไปถึงพบนักท่องเที่ยวจำนวนมากมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกำลังดื่มกินเต้นไปตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่แสดงตัว ขอตรวจค้น ทำเอานักเที่ยวพากันแตกตื่น บางคนรีบ หลบไปเข้าห้องน้ำ ก่อนแยกนักเที่ยวชายหญิง เพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด รวมถึงตรวจบัตรประชาชน และหนังสือเดินทาง ก่อนนำสุนัขตำรวจ k9 ตรวจสอบหาสารเสพติดภายในผับ พบยาเสพติดบรรจุอยู่ใน ซองพลาสติกตกอยู่เกลื่อนร้าน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. เผยว่า ยาเสพติด ที่ตกอยู่ที่พื้น มีทั้งชนิดเม็ดและผง เจ้าหน้าที่จะนำไป ตรวจสอบว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด หากผลพิสูจน์ออกมาเป็นยาเสพติดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ปฏิบัติการมาเก๊า 888 ครั้งนี้ เป็น Ep.2 หลังจากได้ บุกตรวจค้นบ้านเครือข่ายและจับกุมผู้เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งยึดของกลางทรัพย์สินจำนวนมากไปแล้วบางส่วน จากการรวบรวมพยานหลักฐานพบความเชื่อมโยงสถานบริการแห่งนี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888 ที่ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้านี้แล้ว จากการตรวจสอบพบว่า เป็นหุ้นส่วนหลักของผับแห่งนี้ จึงสนธิกำลังเข้าตรวจค้น หลังจากนี้จะตรวจสอบความเชื่อมโยงผู้เกี่ยวข้องและเส้นทางการเงินทั้งหมด

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ บช.สอท. ได้ออกหมายจับเครือข่าย เว็บพนันมาเก๊า 888 ไปแล้ว 13 หมาย จากการข่าว พบว่าส่วนใหญ่จะนัดเจอสังสรรค์กันที่ผับแห่งนี้ รวมทั้งนำเงินที่ได้จากการทำธุรกิจมาฟอกเงินที่สถานบริการในลักษณะหุ้นลมและหุ้นจริง ไม่เพียงแต่ผับแห่งนี้แต่ยังมีสถานบันเทิงอีกหลายแห่งที่กลุ่มทุนพนันออนไลน์ครอบครองเป็นเจ้าของร่วมด้วย ส่วนจะ เกี่ยวข้องส่วนใดอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบกับเป็นนโยบายป้องกันปราบปรามกวดขันสถาน บันเทิงของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์และนครบาล จึงบูรณาการกำลังเข้าตรวจสอบหาหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ต่อมา พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ร่วมกับ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวย ธนโชติ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 และ พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 นำกำลังชุดปฏิบัติการและเจ้าหน้าที่คอมมานโด เปิดปฏิบัติการทลายเว็บพนันมาเก๊า 888 Ep. 3 เข้าตรวจค้นห้องเลขที่ 124 ชั้น 38 มาร์คคอนโดมิเนียม ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กทม. เป็น คอนโดสูง 50 ชั้น ราคาห้องละกว่า 40 ล้านบาท เป็นห้องของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน อายุ 38 ปี พี่ชายคนโตกลุ่มพี่น้อง 4 บ. และผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญาคดีร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน” และนายเบนซ์ เดม่อน เป็นผู้ต้องหาสำคัญจากผู้ต้องหาทั้งหมด 13 หมายจับ

จากการตรวจค้นไม่พบนายชัยวัฒน์ หรือเบนซ์ เดม่อน เจอแต่ห้องว่างเปล่า มีร่องรอยการรื้อขนย้ายข้าวของทั้งหมด รวมทั้งเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในห้องออกไปจนหมดเกลี้ยง ภายในมีตู้เซฟ 3 ใบ ตั้งอยู่ในห้องนอน จึงให้ช่างมาเปิดตรวจสอบปรากฏว่าไม่พบทรัพย์สินมีค่าหรือเงินสดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตรวจสอบวงจรปิดของคอนโดพบว่ากลางดึกของวันที่ 2 ก.พ. มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน ที่นายชัยวัฒน์ว่าจ้างบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งมาขนย้ายทรัพย์สินข้าวของมีค่าต่างๆ ใส่ในกล่องกระดาษปิดทับอย่างแน่นหนา ก่อนนำออกมาจากห้องพักไปขึ้นรถปิกอัพออกไป ลักษณะคล้ายกับเจ้าของห้องรู้ล่วงหน้าว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าค้นห้องพัก จึงจ้างคนมาขนย้ายออกไปก่อนไม่กี่วัน

ขณะนี้นายเบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหายังคงหลบหนีอยู่ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง แต่ตำรวจสามารถติดตามจับผู้ที่เกี่ยวข้องและมีความเชื่อมโยงทางด้านการเงิน และกลุ่มบัญชีม้าได้แล้ว 32 คน รวมถึงตรวจค้นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับพี่น้อง 4 บ. ไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิงแถวอาร์ซีเอ ย่านสุขุมวิทที่เบนซ์ เดม่อนชอบไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนที่ทำธุรกิจพนันออนไลน์ ส่วนจะเป็นหุ้นส่วนจริงหรือหุ้นลมต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง นอกจากนี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียมหรูของนายเบนซ์ เดม่อน และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา มีการจ้างบริษัทขนส่งเอกชนมาขนย้ายทรัพย์สินต่างๆออกจากห้อง แต่ยังไม่ทราบว่าด้านในเป็นอะไรบ้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่ามีการจ้างบริษัทขนส่งอะไร และใช้ยานพาหนะอะไรในการขนย้าย หลังจากนี้จะติดต่อพนักงานผู้ที่ขนย้ายทรัพย์สินมาสอบปากคำต่อไป

© 2021 thairemark.com