Thursday, 25 July 2024 - 10 : 52 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

“บิ๊กต่อ” เปิดปฏิบัติการมาเก๊า 888 Ep.2ลุยค้นออนิกซ์ ผับ RCA เครือข่ายมาเก๊า 888 แหล่งฟอกเงิน พบยาเสพติดทิ้งเกลื่อนร้าน

“บิ๊กต่อ” เปิดปฏิบัติการมาเก๊า 888 Ep.2 ลุยค้นผับ “ออนิกซ์” ย่าน RCA พบมีความเชื่อมโยงมีพนันออนไลน์ กลุ่ม “พี่น้อง4บ” มีทั้งหุ้นจริง หุ้นลม ใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน เจอซองยาเสพติดตกเกลื่อนร้าน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 ก.พ. พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1, พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ., พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ รองผบก.สปพ., พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.สอท.1, พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต สนธิกำลังตำรวจไซเบอร์ ตำรวจ191 ตำรวจ ตม.และตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าค้น ออนิกซ์ผับ RCA ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังแนวทางการสืบสวนพบว่าสถานบันเทิงดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มทุนพนันออนไลน์ มาเก๊า888

สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานบันเทิงขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในโครงการรอยัล ซิตี้ อเวนิว พบนักเที่ยวชายหญิงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก กำลังดื่มกินและเต้นรำอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจสอบ พร้อมให้ปิดเพลงและเปิดไฟภายในร้าน เมื่อนักเที่ยวเห็นพากันแตกตื่นบางคนรีบเดินหลบไปเข้าห้องน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิงเพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ และทำการตรวจบัตรประชาชนและหนังสือเดินทางของผู้มาใช้บริการ โดยระหว่างตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบวัตถุลักษณะคล้ายยาเสพติดบรรจุในซองพลาสติก ตกเกลื่อนกลางร้าน ภายในห้องน้ำจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า “ปฏิบัติการมาเก๊า 888” ครั้งนี้ เป็น Ep.2 หลังจากที่ได้มีการเข้าตรวจค้นบ้านเครือข่ายและจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องพร้อมทั้งตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐานพบความเชื่อมโยงว่า สถานบริการแห่งนี้ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาเครือข่าย “มาเก๊า 888” ที่ได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยเป็นหุ้นส่วนหลัก จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้น และหลังจากนี้จะได้ตรวจสอบความเชื่อมโยงกับผู้เกี่ยวข้องและเส้นทางการเงินทั้งหมด หากพบว่าเกี่ยวพันก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทาง บช.สอท.ได้ทำการออกหมายจับเครือข่ายพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” จำนวน 13 หมาย ซึ่งการข่าวพบว่าส่วนใหญ่จะมีการนัดเจอและมาสังสรรค์กันที่สถานบันเทิงแห่งนี้ รวมทั้งมีการนำเงินที่ได้จากการทำธุรกิจมาฟอกเงินที่สถานบริการในลักษณะ “หุ้นลมและหุ้นจริง” จึงนำกำลังมาตรวจสอบและหาข่าว ไม่เพียงแต่สถานบันเทิงแห่งนี้ แต่ยังมีสถานบันเทิงหลายแห่งที่กลุ่มทุนพนันออนไลน์ถือครองเป็นเจ้าของร่วมด้วย อย่างไรก็ตาม จะเกี่ยวข้องในส่วนไหนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบกับแผนนโยบายป้องกันปราบปรามกวดขันสถานบันเทิงของทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล และทางนครบาล จึงบูรณาการกำลังร่วมกันตรวจสอบ

ขณะที่ พล.ต.ต.ภานพ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าว พบถุงพลาสติกภายในบรรจุลักษณะคล้ายยาเสพติด มีทั้งเป็นเศษผงและเม็ด ส่วนจะใช่หรือไม่ต้องนำไปตรวจพิสูจน์ ซึ่งการเข้ามาตรวจสอบเป็นการกวดขันสถานบันเทิง ว่าปล่อยให้เด็กมาใช้บริการหรือไม่ นักเที่ยวพกบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางมาหรือไม่ รวมทั้งปล่อยให้มีการเสพยาเสพติด นำยาเสพติดมาใช้ในสถานบริการหรือไม่ ซึ่งได้ประสานทางกองพิสูจน์หลักฐานกลางมาร่วมตรวจสอบด้วย อย่างไรก็ตาม หากพบว่าผลพิสูจน์ออกมาเป็นยาเสพติดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ กล่าวว่า ในส่วนของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ พบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ได้พกพาพาสปอร์ตหรือหนังสือเดินทาง โดยในส่วนนี้จะนำไปตรวจสอบกับระบบฐานข้อมูลของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่านักท่องเที่ยวเข้ามาโดยมีวีซ่าและเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องกฎหมายหรือไม่

© 2021 thairemark.com