Thursday, 23 May 2024 - 3 : 38 pm
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ตร. ไซเบอร์ปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดทั่วกทม.-ปริมณฑล ทลายเว็บพนันมาเก๊า 888 ตามจับ “ซิโก้” ถึงอุดรฯ

ตำรวจไซเบอร์ เปิดปฏิบัติการทลายเว็บพนันมาเก๊า 888 ปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑล ตามจับกุม “ซิโก้” ไหวตัวหลบหนีได้ในพื้นที่ จ.อุดรฯ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 2566 พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.สอท.1 พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รองผบก.สอท.4 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. สนธิกำลังตำรวจ บก.สอท.1 และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด เปิดยุทธการ “มาเก๊า 888” (Macau888) นำหมายค้นปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์

จุดที่น่าสนใจ คือ การเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 87/91 หมู่ 6 เป็นหมู่บ้านหรู ย่าน ถ.เลียบคลองประปา ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายณัฐพงศ์ ชินลา หรือ ซิโก้ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325 /2566 ลงวันที่ 31 ม.ค. ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน”

จากการตรวจค้น ไม่พบตัวนายซิโก้ ซึ่งได้ไหวตัวหลบหนีออกจากบ้านไปก่อนแล้ว จึงได้ทำการตรวจยึดพยานหลักฐานที่สำคัญหลายอย่างทางคดี อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นจุดที่เว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ใช้รวบรวมโพยพนันบอลและหวยตลอดจนข้อมูลของลูกค้า โดยตัวของนายซิโก้ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่การเงินของเครือข่ายดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม นายณัฐพงศ์ ขณะหลบหนีการจับกุมไปกบดานที่ห้องพักส่วนตัวที่ คอนโดฯ เดอะเบส ในพื้นที่ จ.อุดรธานี โดยปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์จากเบาะแสที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงสาวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว เอาไว้เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางไปไต้หวันกับครอบครัวสามี ว่าเว็บนี้เป็นของ 4 พี่น้องชื่อย่อตัว บ. เพื่อชี้เป้าให้ตำรวจขยายผล

โดยหนึ่งในนั้น คือ แฟนเก่าของดิวที่ชื่อว่า “เบนซ์ เดม่อน” ซึ่งภายหลังที่นักแสดงสาวได้แจ้งเบาะแสผ่านทาง พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ได้ติดต่อประสานกับทางนักแสดงสาว เพื่อขอข้อมูลทั้งหมดอย่างละเอียด ก่อนที่จะรายงาน พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. เพื่อนำไปสู่ปฏิบัติการดังกล่าว

© 2021 thairemark.com