Friday, 14 June 2024 - 7 : 30 am
kanda_002
OIC_001
data-no-lazy="1"
kanda_002
OIC_001

ถูกใจสายเขียว!ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นกัญชาใส่สมุนไพรกว่า 9 ชนิด กินแล้วคอไม่แห้ง

ถูกใจสายสีเขียว!ก่วยเตี๋ยวเนื้อตุ้นกัญชาแห่งเดียวเมืองโคราช อร่อยฟินเวอร์สูตรเด็ดผสมสมุนไพรกว่า 9 ชนิดกินแล้วคอไม่แห้ง

โดย….ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา

หลังจากที่มีการประกาศปลดล็อคกัญชา ทำให้ตอนนี้ผลิตภัณฑ์หรือแม้แต่อาหารที่มีส่วนผสมของกัญชากำลังได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยที่มีร้านอาหารหลายร้านเปิดเมนูใหม่ที่มีส่วนผสมของกัญชากันอย่างแพร่หลาย ซึ่งที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นมาลองกัญ บริเวณหน้าวัดทุ่งสว่าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีน้ำซุปใส่กัญชาเป็นส่วนผสม และนอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วทางร้านยังมีเมนูอาหารเครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชาอีกหลายรายการ เช่น อาหารตามสั่ง หม้อไฟหมูตุ๋นกัญชา ชาเขียวกัญชา บราวนี่กัญชา น้ำสมุนไพรกัญชา เป็นต้น

สำหรับภลิตภัณฑ์ที่ทางร้านมีจำหน่ายก็ ชากัญชา สบู่กัญชา เป็นต้น สำหรับเมนูยอดนิยมของทางร้านก็คือ หม้อไฟหมูตุ๋นกัญชา เป็นเมนูที่คนนิยมสั่งมารับประทานกันและอีกหนึ่งเมนูก็คือน้ำสมุนไพรกัญชาที่คนนิยมมารับประทาน และนอกจากเมนูของอาหารแล้วทางเจ้าของร้านยังบริการดีด้วยการแนะนำสรรพคุณของกัญชาว่ามีประโยชน์อย่างไรถ้านำมาใส่อาหารหรือผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็ได้สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก

นายกันต์พงษ์ สุรเนตรธีร์ หรือเฮียแป๊ะ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนนั้นสนใจเรื่องของการนำกัญชามาผสมลงในอาหารมานานแล้ว ซึ่งน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของตนก็เป็นสูตรเฉพาะที่คิดขึ้นมาเองจากประสบการณ์และการศึกษากัญชาและสมุนไพร ซึ่งนอกจากจะใส่กัญชาแล้วตนยังมีการใส่สมุนไพรตัวอื่นลงไปอีก 9 ชนิด ทำให้ลูกค้าที่มาทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของตนนั้นไม่เกิดอาการคอแห้งหลังจากรับประทาน ทำให้ลูกค้าที่มาลองกินที่ร้านส่วนใหญ่ถูกใจและกลับมากินอีก

นอกจากนี้อาหารภายในร้านที่มีส่วนผสมของกัญชาตนมีการศึกษามาก่อนแล้วว่าจะใส่อัตราส่วนเท่าไร เพาะฉะนั้นจึงมีความปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่ไม่เคยกินมาก่อน ซึ่งหลังจากเปิดมาได้สักระยะก็ได้รับความสนใจจากประชนเป็นอย่างมาก จนตอนนี้ตนได้เปิดร้านแล้วทั้งหมด 3 สาขา คือที่หน้าวัดทุ่งสว่าง ,บริเวณถนนบายพาส นครราชสีมา – ขอนแก่น และบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา สำหรับสาขาหน้า ม.ราชภัฏตนได้มีการจัดโปรโมชั่นคือ อาหารตามสั่งทุกเมนูจะเริ่มต้นที่ 20 บาท เพื่ออยากจะแบ่งเราภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้าในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำและค่าครองชีพที่สูงในขณะนี้.

นางสุปราณี แอบจะบก ลูกค้า บอกว่า ตนเดินทางมาทำบุญที่วัดทุ่งสว่างขากลับเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กัญชาเลยสนใจที่จะลองกินดู ซึ่งตนยังไม่เคยกินอาหารที่ใส่กัญชามาก่อน พอได้มาลองกินแล้วรู้สึกชอบโดยเฉพาะน้ำสมุนไพรกัญชาที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยที่ตนสั่งน้ำกัญชาผสมดอกคำฝอยมาทานดูก็รู้สึกติดใจเพราะไม่ใส่น้ำตาล นอกจากนี้เจ้าของร้านยังมาคอยแนะนำให้ความรู้เรื่องกัญชาอีกต่างหาก

© 2021 thairemark.com